Perth: Không muốn bị tước bằng lái, nữ tài xế lên Facebook tìm người chịu phạt hộ

0
Một người phụ nữ ở Perth quyết định đăng tin tuyển người chịu phạt hộ trên Facebook để tránh bị tước bằng lái.

Vietucnews – Một người phụ nữ ở Perth quyết định đăng tin tuyển người chịu phạt hộ trên Facebook để tránh bị tước bằng lái, nào ngờ lại phản tác dụng!

Thứ Hai vừa qua, người dùng có tên Jaymee Coady đã đăng một tin rao vặt trên Facebook Marketplace: “300 đô tiền tươi thóc thật. Chịu 1 điểm trừ trong bằng lái, nhận 100 đô la. Tôi chỉ còn đúng 1 điểm thôi, ai đó nhận hộ tôi 3 điểm trừ này với.”

Bài viết của Jaymee Coady trên Facebook Marketplace.

Ít lâu sau, bài đăng này đã bị xóa khỏi Facebook. Không rõ Coady có nhận được phản hồi nào không.

Cảnh sát Tây Úc cho biết đăng tin rao vặt trên Facebook không phải là hành vi phạm pháp, tuy nhiên, bất cứ ai có dấu hiệu xúi giục người khác vi phạm pháp luật sẽ bị khép tội và nhận hình phạt thích đáng.

Cô gái sẵn sàng trả 300 đô la để thuê người nhận phạt giúp mình.

Trước đó, vào năm 2017, vận động viên bóng rổ của đội tuyển Adelaide – Mitch Creek – cũng suýt vướng vòng lao lý vì hành vi tương tự. Khi bị phát hiện vi phạm luật giao thông, anh liền đăng bài lên Facebook tìm người “gánh tội” thay cho mình để không bị trừ điểm bằng lái.

Hình phạt dành cho tội cố tình khai báo sai sự thật được quyết định dựa trên tính chất nghiêm trọng của vụ việc. Với mức độ cao nhất, người vi phạm có thể bị tuyên án 5 năm tù giam và nộp một khoản tiền phạt khổng lồ.

Nguồn: 7News

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz