Phải làm gì nếu nghi nhận email lừa đảo giả danh Netflix?

0
Netflix email scam

Người dùng Netflix hiện đang được cảnh báo phải đề cao cảnh giác một trò lừa đảo tinh vi mới tinh lừa mọi người nghĩ rằng tài khoản của họ đã bị treo.

Nội dung email đại loại là nghi ngờ tài khoản của người dùng gặp một số sự cố xác minh tự động nên họ – ‘Netflix’ đã treo tài khoản của khách hàng cho đến khi khách hàng xác minh tất cả thông tin cần thiết và cập nhật phương thức thanh toán của mình.

Netflix email scam

Chúng tôi sẽ chỉ dẫn tất cả các bước bạn cần thực hiện để mở lại lại khoản của bạn”, email lừa đảo viết.

Sau đó, người dùng Netflix được khuyến khích bấm vào đường link trên email dẫn họ đến một trang đăng nhập trông rất giống với trang chủ Netflix thật. Khách hàng được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản ở trang web giả mạo đó, cập thật thông tin thanh toán cũng như phương thức thanh toán.

Netflix email scam

Email lừa đảo giả danh Netflix đe dọa sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản của nạn nhân nếu họ không thực hiện các bước xác minh được chỉ dẫn trong email.

Làm thế nào để nhận biết một email lừa đảo?

Mailguard cho biết các lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp trong email là một trong những mấu chốt giúp bạn phát hiện ra email giả mạo.

Không nên nhấp vào bất kỳ đường link trong bất cứ email nào không được gửi đến đích danh mình.

Các email có đường link điều hướng đến một trang không có đia chỉ URL hợp pháp (thường hiện dấu báo hiệu màu đỏ) cũng là một điều đáng lo ngại và xem xét lại.

Nguồn au.news.yahoo.com