Phải mang theo giấy phép đi làm từ ngày 6/8, nếu không sẽ bị phạt 1,652 đô la

0
giấy phép đi làm

Từ 11h59 khuya ngày 5/8, tất cả những ai cần ra khỏi nhà để đi làm đối với một số ít doanh nghiệp được hoạt động buộc phải mang theo giấy phép lao động, nếu không sẽ có nguy cơ bị phạt rất nặng theo các quy định nghiêm ngặt của phong tỏa cấp bốn ở Melbourne.

Sáng ngày 5/8, trang web của Bộ Tư Pháp đã bị sập sau khi hàng loạt người lao động vội vã tải mẫu giấy phép theo quy định trước thời hạn.

giấy phép đi làm

Kể từ hôm nay, hầu hết các doanh nghiệp ở Melbourne đều bị buộc phải đóng cửa, chỉ trừ một số doanh nghiệp thuộc ngành hoặc lĩnh vực lao động được cho phép hoạt động.

Dưới đây là tất tần tật những gì bạn cần biết về chương trình cấp phép lao động COVID-19:

1, Chương trình cấp phép đi làm hoạt động như thế nào?

Chủ lao động yêu cầu nhân viên làm việc trong thời gian này phải cấp giấy phép đi làm từ 11h50 khuya thứ Tư, ngày 5/8.

giấy phép đi làm

Trách nhiệm của chủ lao động là phải đảm bảo tất cả nhân viên phải đi làm của mình đã được cấp giấy phép.

Nhân viên phải luôn mang theo giấy phép đi làm và ảnh nhận dạng, kể cả lúc đi và lúc trở về từ nơi làm việc.

2, Những ai đủ điều kiện được cấp giấy phép đi làm?

giấy phép đi làm

Những người lao động trong các ngành nghề, lĩnh vực thiết yếu có nơi làm việc được phép mở cửa hoặc được hoạt động theo quy định của lệnh phong tỏa cấp bốn; những người phải làm việc tại hiện trường thuộc lĩnh vực được phê duyệt và cả những người không thể làm việc từ xa.

3, Điều gì sẽ xảy ra nếu chủ doanh nghiệp và người lao động không tuân thủ chương trình này?

Mức phạt 19,826 đô là cho cá nhân và 99,132 đô cho doanh nghiệp sẽ được áp dụng cho các chủ lao động cấp giấy phép đi làm cho các nhân viên không đủ điều kiện của chương trình hoặc vi phạm các quy định của chương trình này.

giấy phép đi làm

Người lao động vi phạm các yêu cầu của chương trình hoặc không mang theo giấy phép khi đi làm cũng có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt tại chỗ lên đến 1,652 đô, và 9,913 cho các doanh nghiệp.

4, Chủ lao động cấp giấy phép đi làm như thế nào?

Chủ lao động phải tải mẫu giấy phép từ trang web của Bộ Tư Pháp hoặc của chính phủ Victoria và điền đầy đủ các thông tin vào. Sau đó, cả người sử dụng lao động và người lao động đều phải ký vào giấy phép.

phong tỏa cấp năm

5, Tại sao những lao động thiết yếu cần phải có giấy phép đi làm?

Chương trình cấp phép đi làm là một quy định mới trong các hạn chế phong tỏa cấp bốn hiện đang được áp dụng tại vùng đô thị Melbourne.

Người lao động có thể sẽ bị cảnh sát chặn lại và hỏi giấy phép đi làm trên đường, trên các phương tiện giao thông công cộng mọi lúc mọi nơi, kể cả trong thời gian giới nghiêm từ 8h tối đến 5h sáng.

Nguồn: 9news