Phát hiện người Việt lao động trái phép tại Bambun, Perth

0
Nhóm người lao động ngoại quốc và các sĩ quan Lực lượng Biên phòng Úc (Ảnh: ABF)

Vietucnews – Các viên chức Lực lượng Biên phòng Úc (Australian Border Force – ABF) sau khi đột kích một nông trại dâu tại Bambun, phía bắc thành phố Perth, đã phát hiện ra 10 người ngoại quốc sinh sống và làm việc bất hợp pháp, trong đó có người Việt.

ABF thực hiện hai lệnh khám xét nông trại của tòa vào ngày 26/9 trong khuôn khổ chiến dịch nhắm vào các công ty trung gian khai thác lao động ngoại quốc.

Trong quá trình hành động, giới chức đã phát hiện 7 người Việt và 3 người Malaysia sinh sống trong những căn phòng chật chội, dựng tạm bợ ngay tại nông trại.

Họ ở trong những căn phòng chật chội, dựng tạm bợ (Ảnh: ABF)
Họ ở trong những căn phòng chật chội, dựng tạm bợ. (Ảnh: ABF)

Sau khi điều tra, 2 người Malaysia bị phát hiện đang cư trú bất hợp pháp ở Úc, 8 người còn lại vi phạm thị thực làm việc.

Chỉ huy Điều tra của ABF, ông Graeme Grosse, cho biết vụ đột kích là một phần nỗ lực của ABF trong việc dẹp bỏ và triệt phá các trung gian thuê lao động vô đạo đức khai thác lao động ngoại quốc.

“Những người lao động ngoại quốc thường rất dễ bị tổn thương và chúng tôi còn tìm thấy bằng chứng về việc họ bị trả lương thấp, bị tước quyền lợi và bị đối xử tồi tệ,” Chỉ huy trưởng Grosse cho hay.

“Những cá nhân vô lương tâm trục lợi từ việc bóc lột công nhân bất hợp pháp. Điều này cũng gây bất lợi cho các doanh nghiệp địa phương – những người trả lương đúng luật và đối xử công bằng với công nhân của họ.”

Nhóm người lao động ngoại quốc và các sĩ quan Lực lượng Biên phòng Úc (Ảnh: ABF)
Nhóm người lao động ngoại quốc và các sĩ quan Lực lượng Biên phòng Úc. (Ảnh: ABF)

Cuộc đột kích được thực hiện bởi Lực lượng đặc nhiệm Phoenix (Phoenix Taskforce), bao gồm thành viên ABF và các đối tác chính phủ khác, trong đó có Văn phòng Thuế vụ Úc ATO.

Nguồn: watoday.com.au

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn: http://onelink.to/suwtvz