Phí thẻ Opal sẽ giảm còn $50/tuần theo cam kết bầu cử của chính phủ Berejiklian

0

Vietucnews – Phí dùng thẻ Opal sẽ được giảm xuống còn 50 đô Úc/tuần trong một cam kết của chính phủ thủ hiến NSW Berejiklian trước thềm cuộc bầu cử vào ngày 23/3 tới.

Liên đảng đã tuyên bố rằng, nếu chính phủ được bầu lại, mức trần giá vé Opal sẽ được cắt giảm 20% xuống còn 50 đô la/tuần.

Hiện tại những người sử dụng thẻ Opal dành cho người lớn trên tàu hỏa, xe buýt, phà và đường sắt hạng nhẹ thuộc mạng lưới của Opal phải trả không quá 63,20 đô la/tuần cho việc đi lại của họ.

Nhưng cuối tuần qua, Liên đảng đã tuyên bố rằng, nếu chính phủ được bầu lại, mức trần giá vé sẽ được cắt giảm 20% xuống còn 50 đô Úc/tuần.

Giao thông công cộng đang trở thành một chiến trường quan trọng trong chiến dịch bầu cử tiểu bang.

Nếu không có mức cắt giảm như vậy, một hành khách di chuyển giữa Penrith và Town Hall trong giờ cao điểm từ thứ hai đến thứ sáu sẽ phải trả gần 68 đô Úc.

Thủ hiến bang NSW, bà Berejiklian, cho biết dự kiến ​​55.000 hành khách sẽ được hưởng lợi từ mức phí thấp hơn và hàng ngàn người sẽ tiết kiệm tới 686 đô Úc/năm.

“Giao thông công cộng chiếm một khoản chi phí đáng kể cho những người đi lại thường xuyên và chúng tôi muốn mức phí của nó phải chăng hơn”, bà Berejiklian nói.

Lời hứa trên cho thấy chính phủ sẵn sàng chi hàng triệu đô la doanh thu để giảm bớt áp lực chi phí sinh hoạt và giành chiến thắng trước cử tri. Phí đi lại công cộng đem về khoảng 30 triệu đô la doanh thu mỗi tuần.

Giao thông công cộng đang trở thành một chiến trường quan trọng trong chiến dịch bầu cử tiểu bang, với việc đảng Lao động hứa hẹn sẽ cho học sinh đi du lịch miễn phí quanh năm còn đảng Xanh đề xuất giá vé $1 cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng.

Bà Berejiklian cho biết tất cả các ưu đãi khác của Opal bao gồm phần thưởng du lịch hàng tuần, giảm giá chuyển nhượng Opal, mức Opal vàng trị giá $2,5 và mức Opal ngày chủ nhật $2,7 sẽ vẫn còn áp dụng.

Lãnh đạo đảng Lao động Michael Daley coi cam kết giảm phí giao thông hơn là “mua chuộc cử tri”. Ông nói thêm rằng một thành viên của hội đồng lập pháp Penrith là Stuart Ayres, người đi đầu trong vụ phá hủy một sân vận động gây tranh cãi, đang phải chật vật “chiến đấu để không bị mất việc”.

Penrith đã trở thành một chiến trường cạnh tranh gắt gao cho cuộc bầu cử khi đảng Tự do hiện đang nắm tỷ lệ ủng hộ khá mong manh 6,2%.

Ông nói rằng các cử tri ở phía tây Sydney phải đưa ra lựa chọn: hoặc kế hoạch miễn phí đường bộ M4 của đảng Lao động hoặc kế hoạch giảm phí thẻ Opal của đảng Tự do.

“Bà ta có thể cắt giảm phí thẻ Opal, nhưng bà ấy vẫn “gây khó chịu” cho người dân Penrith với 2.200 đô Úc một năm trong 43 năm đóng phí cho dự án đường cao tốc M4″.

Nguồn: smh.com.au

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments