Phong tỏa cấp bốn ở Melbourne: những việc có thể và không thể làm từ ngày 2/8

0
Phong tỏa cấp bốn

Melbourne đã chuyển sang các hạn chế coronavirus của giai đoạn phong tỏa cấp bốn, và Victoria đã phải tuyên bố “tình trạng thảm họa” khi số ca nhiễm COVID-19 tăng chóng mặt.

Những hạn chế và giới nghiêm mới về phong tỏa cấp bốn ở Melbourne:

Phong tỏa cấp bốn

 1. Người dân Melbourne không được phép rời khỏi nhà từ 8:00 tối đến 5:00 sáng.
 2. Chỉ có lý do đi làm, chăm sóc y tế và nhận chăm sóc y tế mới được được ngoại lệ.
 3. Ngoài giờ giới nghiêm, người dân Melbourne có thể rời khỏi nhà để mua lương thực và nhu yếu phẩm.
 4. Tuy nhiên, mỗi hộ chỉ được một người đi và chỉ được đi mỗi ngày một lần. Ngoài ra, không được đi quá bán kính 5km từ nhà mình.
 5. Cư dân có thể tập thể dục một tiếng mỗi ngày, cùng tối đa một người khác. Tương tự, không được đi tập thể dục xa nhà mình quá 5km.
 6. Người dân có thể rời khỏi nhà để đi làm và đi học.
 7. Học sinh Melbourne lập tức trở về phương pháp học online tài nhà, kể cả học sinh lớp 12. Chỉ có con cái của các nhân viên y tế hoặc những học sinh có nguy cơ mới được miễn trừ đặc biệt.
 8. Người sử dụng lao động phải cho phép người lao động làm việc tại nhà nếu cần phải như vậy để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi người.
 9. Cư dân Melbourne cũng có thể rời khỏi nhà với lý do chăm sóc y tế, chăm sóc người bệnh hoặc vì những lý do có thể thông cảm được.
 10. Không được đến thăm nhà người khác và cũng không được cho người khác đến nhà mình. Có thể sẽ được ngoại lệ cho những người có mối quan hệ cực kỳ thân thiết.
 11. Ở nơi công cộng, mọi người chỉ được tập họp thành nhóm tối đa 2 người.

phong tỏa cấp 4 melbourne

phong tỏa cấp 4 melbourne

Ngoại ô Victoria bước vào giai đoạn phong tỏa cấp ba

Khu vực ngoại ô Victoria sẽ chuyển sang giai đoạn phong tỏa cấp ba, với việc các nhà hàng, quán cafe, quán bar, phòng gym và các dịch vụ khác đều phải đóng cửa từ nửa đêm thứ Tư.

Victoria đã ghi nhận thêm 671 ca nhiễm COVID-19 và 7 trường hợp tử vong mới do coronavirus vào Chủ nhật, khiến tổng số ca tử vong trên toàn nước Úc lên đến 208 người.

Nguồn: 7news