Prahran Square trị giá 60 triệu đô sẽ mở cửa đầu tháng 12 tại Stonnington

0

Vietucnews – Quảng trường Prahran Square với mức đầu tư 60 triệu đô sẽ khai trương ngày 1/12 tới tại Stonnington. Công trình được kì vọng sẽ trở thành một không gian sống xanh mới của thành phố này!

Hồi tháng 3 năm 2017, thành phố Stonnington đã công bố kế hoạch xây dựng Prahran Square để thay thế cho bãi đậu xe Cato Street rộng 9,000m2. Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 1 năm 2018, và sẽ được khai trương vào Chủ Nhật tuần tới, ngày 1/12/2019.

Phối cảnh quảng trường (Ảnh: Prahran Square/Facebook)

Prahran Square với diện tích 10,000m2 gồm có một không gian mở xanh mát tọa lạc trên một bãi đậu xe 500 chỗ đã khai trương hồi tháng 8 năm nay. Như vậy, số lượng chỗ đỗ xe ở đây đã tăng thêm 20%.

Ngày khai trương Prahran Square sẽ là một bữa tiệc âm nhạc, nghệ thuật và những buổi chăm sóc sức khỏe trong khuôn khổ PS Summer Series sẽ bắt đầu lúc 11am.

Toàn cảnh Prahran Square (Ảnh: Prahran Square/Facebook)
Toàn cảnh quảng trường (Ảnh: Prahran Square/Facebook)

Thị trưởng thành phố Stonnington & Ủy viên hội đồng Steve Stefanopoulos sẽ chính thức khai mạc quảng trường vào lúc 1pm. Tiếp sau đó là màn trình diễn của đội hợp xướng South of the River Choir. Các hoạt động vui chơi, giải trí chào mừng công trình này sẽ kéo dài tới tận khuya trong ánh sáng lung linh của những cây thông Noel khổng lồ.

Lắp đặt cây thông Noel khổng lồ tại Prahran Square (Ảnh: Prahran Square/Facebook)
Lắp đặt cây thông Noel khổng lồ mừng ngày khai trương (Ảnh: Prahran Square/Facebook)

Thực tế là quảng trường sẽ luôn nhộn nhịp đến tận cuối tháng 1 năm sau với các buổi biểu diễn của các DJ và nghệ sĩ địa phương diễn ra 2 lần một tuần và các buổi chăm sóc sức khỏe miễn phí hàng ngày.

Prahran Square Live sẽ diễn ra vào các buổi tối thứ Năm. Sự kiện Ambient Sunday được tổ chức vào các ngày Chủ Nhật và những nghệ sĩ đường phố sẽ biểu diễn vào các sáng thứ Bảy.

Prahran Square là một tổng thể những khoảng cây xanh với 130 cây thân gỗ và cây thân cọ và hơn 7,200 cây bụi, các lối đi bộ, sân chơi cho trẻ em và chỗ ngồi cho khách bộ hành.

Các tác phẩm nghệ thuật của các tác giả Jamie North, Fiona Foley và Bruce Ramus sẽ được bài trí khắp quảng trường.

Tác phẩm điêu khắc những chú ong khổng lồ của tác giả Fiona Foley
Tác phẩm điêu khắc những chú ong khổng lồ của tác giả Fiona Foley tại quảng trường (Ảnh: Prahran Square/Facebook)

Thông tin chi tiết, xin xem thêm tại đây.

Nguồn: Broadsheet 

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn: http://onelink.to/suwtvz

Rate this post