PTE là gì? Tất cả về PTE

0
PTE là gì Tất cả về PTE bạn cần phải biết
PTE là gì Tất cả về PTE bạn cần phải biết

PTE là gì? Kết quả được công nhận ở đâu? Thi thế nào? Chi phí? Thi ở đâu- khi nào và vì sao lại thi PTE Academic chứ không phải là các kỳ thi khác?… là những câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm nhất trong thời gian qua.

1.PTE Academic là gì?

Pearson’s Test of English (PTE) Academic là một bài thi tiếng Anh trên máy tính, nhằm đánh giá các kĩ năng sử dụng tiếng Anh: Nghe, Nói, Đọc, Viết của thí sinh. Có ba kiểu bài thi PTE khác nhau bao gồm: PTE Academic (PTE học thuật), PTE General (PTE tổng hợp) và PTE Young Learners (PTE dành cho trẻ em). Nếu bạn có ý định du học, làm việc hoặc định cư tại các nước nói tiếng Anh thì bạn nên thi PTE học thuật (PTE Academic). 

PTE là gì Tất cả về PTE bạn cần phải biết
PTE là gì Tất cả về PTE bạn cần phải biết

2.PTE Academic được cộng nhận ở đâu?

PTE Academic hiện nay được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, bởi hầu hết các trường đại học, cao đẳng, phổ thông, và rất nhiều đại sứ quán các nước cũng công nhận PTE Academic như môt sự đáp ứng được tiêu chí tiếng Anh trong việc xét hồ sơ xin visa du học, định cư và làm việc của các công dân đến từ các nước không nói tiếng Anh cũng như nước nói tiếng Anh. Danh sách các tổ chức công nhận PTE Academic, xem tại:www.pearsonpte.com/whoaccepts

3.Bài thi PTE Academic phù hợp với đối tượng nào? Và độ tuổi để có thể tham gia thi? 

Bài thi PTE Academic phù hợp với các đối tượng muốn kiểm tra năng lực tiếng Anh cho du học, làm việc, định cư và các mục đích khác. Bạn phải đủ 16 tuổi mới được tham gia thi và nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn cần có giấy đồng ý của phụ huynh trước khi tham gia thi.

4.Tôi có thể thi PTE Academic ở đâu và khi nào?

Kì thi được tổ chức ở hơn 210 hội đồng thi tại 46 quốc gia trên thế giới. Ngày thi và mức độ thường xuyên của kì thi rất linh hoạt. Bạn có thể tìm thấy danh sách các trung tâm tổ chức thi tại địa chỉ http://www.pearsonpte.com/

5. Thời Lượng và cấu trúc bài thi?

PTE Academic kéo dài 3 giờ và được chia thành 5 phần. Khi hết thời gian dành cho từng phần, hệ thống máy tính sẽ tự động chuyển sang phần tiếp theo. Có 20 loại task khác nhau và một số task sẽ kiểm tra kỹ năng tích hợp (ví dụ như đọc và nói).
· Phần 1. Giới thiệu: (không ấn định thời gian) Thí sinh được yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân. Phần này không được tính điểm và hoàn toàn không ảnh hưởng tới kết quả thi cuối cùng của thí sinh.

· Phần 2. Nói và viết: 77 – 93 phút

· Phần 3. Đọc: 32 – 41 phút
· Phần 4.Nghỉ giải lao: 10 phút (Thí sinh có thể tùy chọn có nghỉ hay không)
· Phần 5. Nghe: 45 – 57 phút

6. Tôi có cần các kỹ năng máy tính để làm bài thi này không?

Bạn không cần phải có các kỹ năng máy tính đặc biệt. Chúng tôi gợi ý bạn nên làm một trong các bài thực hành để làm quen với các thao tác làm bài. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn trên website.

7. Sau bao lâu thì tôi nhận được kết quả?

Bạn sẽ nhận được kết quả bài thi sau chậm nhất là 5 ngày làm việc kể từ ngày thi. Đây chính là thế mạnh của kì thi PTE Academic khi mà bạn muốn có kết quả nhanh chóng. Chúng tôi sẽ thông báo điểm thi chính thức qua email và gửi kèm đường link để thí sinh nhận kết quả. Điểm thi được cung cấp online, không cung cấp điểm thi trên giấy. Học sinh có thể xem điểm, gửi điểm trực tiếp cho các trường học sinh muốŮ nộp hồ sơ du học online trực tiếp từ tài khoản của họ.

Ví dụ kết quả của kỳ thi PTE
Ví dụ kết quả của kỳ thi PTE

Các thông tin cơ bản được đề cập trên chứng chỉ là: loại bài thi, thông tin cá nhân của thí sinh, thông tin về kì thi, kết quả thi chung, kết quả thi từng kĩ năng và ghi chú. Điểm thi của bạn có hiệu lực và sẽ được lưu trên mạng trong thời gian 2 năm.

Tôi có thể thi lại bài thi PTE Academic được không?

Bạn có thể tham gia thi lại bất cứ khi nào bạn muốn, miễn là sau khi nhận được kết quả của kỳ thi gần nhất.

8. PTE Academic có những ưu điểm gì?

Ngoài 1 số ưu điểm đã được đề cập ở trên như lệ phí thi rẻ, biết kết quả nhanh, thì PTE Academic còn có nhiều thuận lợi so với IELTS/ TOEFL hay Cambridge:
– Lịch thi liên tục: Bạn có thể đăng kí thi bất kỳ lúc nào, miễn là đảm bảo 24 giờ trước giờ thi; có thể thi ca sáng hoặc chiều, thi trong tuần hoặc cuối tuần.
– Đăng ký thi nhanh và tiện lợi:qua internet hoặc điện thoại, không cần đến trực tiếp tại trung tâm thi;
– Kết quả thi nhanh: chỉ sau 5 ngày làm việc
– Kết quả chính xác – khách quan: Nội dung bài thi sẽ đánh giá tốt các kĩ năng ngôn ngữ của bạn như ngữ pháp, ngữ âm.
Kỳ thi tiện lợi: Không cần giấy bút lỉnh kỉnh, tất cả đều diễn ra ONLINE: làm bài online, chuyển bài chấm online, nhận kết quả online và chuyển kết quả đến các trường học/ đối tác cũng online.

Like Vietucnewss để cập nhật nhiều thông tin bổ ích hơn!

Credit PTE