Qantas tiết lộ kế hoạch mở các chuyến bay thẳng đến Châu Âu và Mỹ

2
Qantas

Mới đây, hãng hàng không Qantas đã công bố kế hoạch mở các chuyến bay thẳng từ bờ biển phía đông của Úc đến Mỹ và các nước Châu Âu.

Qantas

Ông lớn ngành hàng không sẽ đặt mua 12 chiếc máy bay Airbus A350 có khả năng bay thẳng từ Sydney đến các thành phố như New York và London vào cuối năm 2025.

Đây là một phần trong dự án Project Sunrise của Qantas, hướng tới cắt giảm giờ bay ở các chuyến bay quốc tế.

Qantas

Hãng hàng không cũng mở đơn đặt hàng 20 chiếc A321XLR và 20 chiếc A220-300 vì những chiếc Boeing 737 và 717 của hãng đã dần ngừng hoạt động.

Qantas cho biết, khách hàng có thể mong đợi nhiều đường bay thẳng quốc tế hơn và tiết kiệm thời gian di chuyển hơn rất nhiều.

Giám đốc điều hành của Qantas, ông Alan Joyce cho biết, quyết định của hội đồng quản trị trong việc thông qua đơn đặt hàng máy bay lớn nhất trong ngành hàng không Úc là một khẳng định rõ ràng về tương lai của Tập đoàn Qantas.

Qantas

Trước đây, khi thông báo về dự án Project Sunrise, Qantas cho biết thời gian của một chuyến bay từ Úc đến London dự kiến ​​là 20 tiếng 20 phút, tiết kiệm gần 4 tiếng. Trong khi đó, một chuyến bay từ Úc đến New York dự kiến ​​là 18 tiếng, tiết kiệm khoảng 3 tiếng.

Qantas đã thực thi dự án Sunrise được vài năm – đại dịch Covid-19 đã trì hoãn dự án này suốt 2 năm qua.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Qantas tiết lộ kế hoạch mở các chuyến bay thẳng đến Châu Âu và Mỹ […]

trackback

[…] Chủ nhật, các chuyến bay của hãng hàng không Qantas đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì một sự cố kỹ thuật. Sự việc chưa lắng […]