Queensland: Bị bạn học trêu ghẹo vì giới tính cậu bé 13 tuổi phẫn uất tự tử.

0

 Cậu bé Tyrone Unsworth ,13 tuổi  đang theo học tại trường Aspley State High School, thành phố Brisbane, bang Queensland, Úc  đã quyết định tự tử sau khi bị bạn bè bắt nạt và trêu chọc về  giới tính của mình.

Do không thể chịu đựng nổi áp lực vì bị bạn bè trêu trọc suốt 2 năm qua do mình là người đồng tính, Tyrone đáng thương đã chọn cách kết thúc cuộc đời mình vào ngày 21/11 vừa qua.

cau-be-13-tuoi-tu-tu-vi-bi-ban-o-truong-choc-gheo-la-dong-tinh-untitled-1-1480234240-width500height337

 Bà Amanda Unsworth, mẹ của Tyrone cho biết: “Con trai tôi khá nữ tính.Thằng bé rất thích trang điểm và thời trang. Vì thế, cậu bé của tôi thường xuyên bị các bạn sỉ nhục và gọi bằng những các tên như “faggot” và “fairy” (những từ chỉ người đồng tính nam mang sắc thái mỉa mai). Tình trạng này bắt đầu từ khi con trai tôi học lớp 5”.

Bà Amanda nói thêm rằng những đứa trẻ bắt nạt Tyrone chính là nguyên nhân khiến thằng bé quyết định tự tử. Chúng đã đẩy thằng bé đến đường cùng.

 Tyrone Unsworth
Tyrone Unsworth

Sự việc đau buồn xảy ra chưa đầy 1 tháng kể từ khi cậu bé bị một người bạn tấn công bằng cọc hàng rào. Tyrone đã bị tấn công ngoài khuôn viên trường và phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. “Kể từ đó, con trai tôi không muốn đến trường dù chỉ một phút giây nào “, bà Amanda nói.

Bà của Tyrone đã chia sẻ trên Facebook trước sự ra đi của cháu trai.
Bà của Tyrone đã chia sẻ trên Facebook trước sự ra đi của cháu trai.

Quá đau buồn với cái chết oan ức của cậu con trai, bà Amanda cũng viết lên Facebook cá nhân: “Mẹ biết làm thế con sẽ không còn cảm thấy đau đớn và không còn ai bắt nạt con được nữa, mặc dù điều này không nên xảy ra chút nào. Mẹ chỉ muốn con tỉnh dậy và về nhà với mẹ”

Tất cả nỗi đau này là do những kẻ bắt nạt. Tôi đã mất con trai và sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy thằng bé lớn lên nữa.

1480234306-3

Sở cảnh sát Queensland thừa nhận họ đang tiến hành một cuộc điều tra về cáo buộc hành hung nhắm tới Tyrone.

Nhiều người đổ lỗi cho nhà trường vì đã không can thiệp và có những biện pháp kịp thời để dẫn tới sự việc đau lòng này. Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến cha mẹ cậu bé , nhưng ngài nói rằng các giáo viên và nhân viên của trường  đã không hề hay biết cậu bị bắt nạt suốt thời gian qua.

Cái chết của cậu bé đã dấy lên làn sóng đấu tranh đòi bình đẳng và sự phẫn nộ của cộng đồng.

3abb3eee00000578-3968666-image-a-6_1480029640097

Source: Dailymail.

Ngọc Trâm/ Vietucnews

Yêu cầu lấy bài ghi rõ nguồn.

Please credit Vietucnews.