Queensland: Đi làm vào đêm 24/12 sẽ được trả lương cao vì được tính là public holiday

0
higher salary on Christmas Eve queensland

Nếu chính quyền Queensland tiếp tục xúc tiến thực hiện dự luật biến đêm 24/12 thành ‘public holiday’, người dân tiểu bang làm việc vào Christmas Eve sẽ được trả lương cao hơn.

Đây là kế hoạch biến khoảng thời gian sau 6h tối ngày 24/12 thành ‘public holiday’ để đảm bảo người lao động làm việc vào tối hôm đó sẽ được trả một khoản lương tiêu chuẩn cao hơn.

Thủ hiến bang Queensland – Annastacia Palaszczuk – cho biết chính phủ của bà không thể làm gì với mức lương đền bù vào ngày cuối tuần cho công nhân khi chính phủ liên bang đã hủy bỏ nó.

higher salary on Christmas Eve queensland
Đêm 24/12 sẽ sớm trở thành ‘public holiday’ ở Queensland

Nhưng ít nhất chúng tôi có thể làm gì đó cho mọi người vào Đêm Giáng Sinh”, bà nói trong một phát biểu hôm Chủ nhật.

Bà Palaszczuk cho biết, nếu những thay đổi đươc thông qua, một nhân viên ngành nhà hàng, khách sạn làm việc vào Đêm Giáng Sinh sẽ được nhận thêm khoảng 146 đô la tiền lương.

Đề xuất thay đổi cũng sẽ mang lại cho người lao động quyền được nghỉ vào tối 24/12 như một ngày nghỉ lễ, giống với ngày Giáng Sinh.

higher salary on Christmas Eve queensland
Người lao động Queensland làm việc từ 6h tối 24/12 sẽ hưởng mức lương cao hơn trong Đêm Giáng Sinh

Tuy nhiên, nếu phải đi làm vào Đêm Giáng Sinh, người dân Queensland sẽ được khoản tiền lương xứng đáng hơn”, bà Palaszczuk cho hay.

Đề xuất thay đổi này có thể sẽ không nhận được đồng tình từ tất cả mọi người. Tuy nhiên, bộ trưởng Grace Grace cho biết, nếu đề xuất được thông qua, các nhà hàng có thể tính thêm phụ phí cho khách hàng vào đêm 24/12.

Nhiều doanh nghiệp đã buộc phải trả mức lương cao hơn để thu hút người lao động vào dịp Giáng Sinh, vậy nên những thay đổi này sẽ giúp họ có thể tính khoản phí đó cho khách hàng.

higher salary on Christmas Eve queensland
Các nhà hàng có thể tính thêm phụ phí cho khách hàng

Queensland sẽ là khu vực thứ 3 của Úc thực hiện biện pháp này, theo sau Nam Úc – thực hiện năm 2012, và Lãnh thổ phía Bắc – thực hiện năm 2016”, bà nói.

Đợt tham vấn ý kiến cộng đồng kéo dài 5 tháng sẽ kết thúc vào ngày 2/9. Bà Grace cho biết chính phủ Queensland hy vọng đề xuất được thông qua sớm để kịp thời áp dụng cho Đêm Giáng Sinh 24/12 năm nay.

Rate this post

Nguồn 9news