Queensland: Người đàn ông tử vong vì bị ngã nhưng không được cấp cứu kịp thời

0

Vietucnews – Mới đây, vụ việc người đàn ông tử nạn thương tâm vì không được cấp cứu kịp thời sau khi ngã xuống từ cáp treo đã dấy lên mối lo ngại về dịch vụ khẩn cấp ở miền bắc Queensland.

Mỗi năm, hàng nghìn du khách đã phải ngậm ngùi nhìn di động của mình mất hẳn sóng điện thoại khi tiến vào địa phận phía bắc tiểu bang, băng qua sông Daintree đến Cape Tribulation. Chính tại nơi này, Dean Sanderson (50 tuổi) và vợ là Shannon đã gặp tai nạn vì rơi khỏi dây cáp trong lúc tham gia trò chơi đu dây mạo hiểm hôm 22/10. Nghe thấy tiếng động lớn inh tai, các du khách hốt hoảng quay sang thì thấy hai người nằm gục trên đất.

Dean Sanderson và Shannon.

Vì phải chờ đợi dịch vụ khẩn cấp quá lâu, người đàn ông Adelaide đã tử vong oan ức, còn Shannon cũng phải chịu thương tích nặng nề. Đội cấp cứu gần khu du lịch nhất là ở Mossman, tuy nhiên, họ cũng phải mất tận 1.5 tiếng lái xe mới đến hiện trường.

Mark Cromwell, chủ sở hữu khu du lịch Ferntree Rainforest Lodge, cho biết thảm kịch xảy ra do sự chậm trễ của dịch vụ khẩn cấp tại địa phương. Địa điểm tham quan của ông đã được trưng dụng làm bãi đáp cho trực thăng cấp cứu để tức tốc đưa vợ chồng Sanderson đến bệnh viện. Phát biểu về sự cố này, ông chia sẻ: “Các doanh nghiệp tại đây rất quan ngại vì sự vắng bóng của dịch vụ khẩn cấp, trong khi lượng khách du lịch đổ về không hề nhỏ. Điện thoại di động mất sóng, xe cấp cứu và cảnh sát thì biệt tăm. Chẳng có gì ở đây cả.”

Người cha 3 con tại Adelaide chết thảm vì không đợi nổi nhân viên y tế.

Tuy Sanderson chưa hẳn đã trụ được lâu vì ngã xuống từ độ cao tận 16 mét, song Cromwell cho rằng “còn nước còn tát”, đội cứu hộ đến càng nhanh thì càng có hy vọng, bởi sinh tử của một người đôi khi chỉ phụ thuộc vào mấy phút ngắn ngủi. Thế nhưng, họ phải chờ cả tiếng đồng hồ mới thấy bóng dáng các nhân viên y tế. Khi ấy thì người đàn ông xấu số đã không đợi được nữa.

Hàng trăm người dân địa phương đã quá quen với việc không nhận được phản hồi từ dịch vụ khẩn cấp. Thế nhưng, phần lớn du khách ghé thăm khu rừng nhiệt đới lớn nhất cả nước lại không hề biết đến “lỗ hổng” nguy hiểm này. Chính vì lẽ đó, họ thường bị sốc nặng khi gặp sự cố mà không gọi được cho ai.

Cái chết đau đớn của Sanderson đã khiến nhiều người bức xúc về sự chậm chạp của dịch vụ khẩn cấp tại Daintree.

“Sau khi bước xuống phà bên này, họ mới phát hiện điện thoại mất sạch tín hiệu, thế là đi lạc,” Cromwell nói. “Nghe có vẻ tụt hậu, nhưng du khách phải có bản đồ mới tìm đường được. Chỉ có người dân bản địa là nắm rõ địa thế và mạng lưới giao thông trong vùng. Hiệu suất hoạt động của dịch vụ khẩn cấp tại đây thực sự cần được cải thiện.”

Julia Leu, Thị trưởng Douglas Shire, lên tiếng kêu gọi các Bộ trưởng có thẩm quyền xem xét và kiểm tra hiệu suất làm việc của các dịch vụ khẩn cấp ở phía bắc sông Daintree.

TIN TỨC TỪ 7NEWS

Cố nén nỗi đau khi nghe tin dữ, gia quyến của Sanderson khẩn thiết đề nghị mọi người tôn trọng người đã khuất, đồng thời cho vợ ông có không gian riêng tư để hồi phục sau cái chết thương tâm của chồng.

“Gia đình chúng tôi thương tiếc khôn nguôi vì sự ra đi của người chồng, người cha và người bạn tuyệt vời – Dean Sanderson – sau tai nạn tại Cape Tribulation ở Queensland ngày hôm qua,” họ chia sẻ. “Chúng tôi sẽ mãi nhớ về Dean như một người chồng, người cha, người con, người anh em và người bạn mến yêu của tất cả mọi người.”

Viện Công tố về An toàn và Sức khỏe Lao động Queensland cho biết cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc. Hiện tại, họ chưa thể kết luận ai là người chịu trách nhiệm chính trong sự cố đau lòng này.

Nguồn: 7News

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz