Queensland: Phát hiện những viên kim cương khi dọn nhà

0
Ảnh minh họa

Chuyển chỗ ở không phải là niềm vui vì phải dọn dẹp rất nhiều nhưng một người thuê nhà đã tìm thấy những viên kim cương trong lúc dọn dẹp ở căn nhà mới.

Cairns đã khám phá ra những viên kim cương mà cảnh sát Queenslad xác định rằng đã được giấu trong hơn một thập kỷ.

Việc đầu tiên người thuê nhà Cairns làm là giao nộp các viên kim cương cho cảnh sát vì cho rằng “Những thứ này không thuộc sở hữu của tôi”.

Hiện nay, các nhà chức trách không chắc chắn liệu những viên kim cương trên có phải là hợp pháp hay không nhưng với tài liệu hiện có thì chưa có vụ đánh cắp kim cương nào trước đây.

Thông thường tài sản bị mất sẽ do cảnh sát Queensland giữ khoảng 2 tháng trước khi có người đến nhận. Nhưng đối với tài sản quý này, cảnh sát đã mở rộng khung thời gian để xác định chính xác chủ nhân thực sự.

Cảnh sát trưởng Russel Parker cho biết vào năm 2000, một số người đã “bỏ lại kho báu này bên trong ngôi nhà”. “Nó chỉ được tìm thấy khi ngôi nhà sạch sẽ hoàn toàn”, ông nói.

Ông Parker cho biết cảnh sát đang cố gắng tìm ra chủ nhân chính đáng của các viên kim cương nhưng lại giữ kín thông tin chi tiết của việc tìm kiếm.

Ông cho biết chỉ có chưa tới 6 viên kim cương được tìm thấy, nhưng không tiết lộ các viên này lớn đến mức nào hoặc đáng giá bao nhiêu tiền.

“Chúng tôi đang liên lạc với thợ kim hoàn để liệu xem có cách nào tra cứu chủ nhân của những viên kim cương này”, ông nói.

Rosa Nguyen/Theo ABC