Rực rỡ mùa hoa phượng tím tại Úc

0

Vietucnews – Cứ vào mùa xuân, các thành phố Sydney, Grafton hay Brisbane lại ngập tràn sắc tím của hoa Jacaranda.

Từ tháng 9 đến tháng 11 tại Úc, các loài hoa đua nhau nở rộ trên khắp đất nước, trong đó có Jacaranda hay còn gọi là phượng tím.

Từ tháng 9 đến tháng 11 tại Úc, các loài hoa đua nhau nở rộ trên khắp đất nước, trong đó có Jacaranda hay còn gọi là phượng tím. (Ảnh: Nathan Edwards)

Phượng tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được cho là xuất hiện ở Úc vào những năm 1850. Tuy loài hoa này được trồng thử nghiệm trong vườn bách thảo hoàng gia của Sydney nhưng không sống được lâu.

Phượng tím có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được cho là xuất hiện ở Úc vào những năm 1850. (Ảnh: Needpix)

Chỉ đến năm 1868, chủ vườn ươm tại Double Bay, ông Michael Guilfoyle đã tìm ra phương pháp giâm cành để trồng loài cây này. Đến cuối thế kỷ 19, phượng tím trở nên phổ biến ở bang Queensland và New South Wales.

Loài hoa này nở rộ và khi rụng tạo thành những cơn mưa hoa tím ở ven đường, công viên và cả các trường đại học vào tháng 10, 11. (Ảnh: Au Tree Lopping)

Thành phố Sydney là một trong những điểm ngắm phượng tím thu hút nhiều du khách nhất. Loài hoa này nở rộ và khi rụng tạo thành những cơn mưa hoa tím ở ven đường, công viên và cả các trường đại học vào tháng 10, 11.

Một cây phượng tím mang tính biểu tượng của thành phố nằm trong khuôn viên Đại học Sydney. (Ảnh: University of Sydney)

Năm 2016, cây phượng tím 88 tuổi ở ngôi trường đã bị đổ do sâu bệnh. Đến nay, một bản sao của cây được trồng lại với cành giâm từ cây cũ.

Thành phố Sydney là một trong những điểm ngắm phượng tím thu hút nhiều du khách nhất. (Ảnh: Time Out)

Ở Úc, Grafton được coi là thủ đô phượng tím. Vào tháng 10, 11, hơn 4.000 cây nở hoa, phủ kín một khoảng trời ở thung lũng sông Clarence.

Hàng năm, ở đây cũng diễn ra lễ hội phượng tím kéo dài khoảng 10 ngày với các hoạt động như diễu hành đường phố, đêm nhạc, thả khinh khí cầu… Lễ hội năm nay bắt đầu từ ngày 25/10 đến hết 3/11.

Loài hoa này thường có màu xanh tím, tuy nhiên cũng có dạng màu trắng. (Ảnh: My Clarence Valley)

Jacaranda là một chi trong 49 loài thực vật có hoa trong họ Bignoniaceae. Loài hoa này thường có màu xanh tím, tuy nhiên cũng có dạng màu trắng. Ngoài Úc, phượng tím còn được trồng ở nhiều nơi như Nam Phi, Brazil, New Zealand, Nepal và cả Đà Lạt – Việt Nam.

Nguồn: vnexpress

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz