Samsung bị kiện tại Úc vì quảng cáo sai sự thật về tính năng chống nước IP68

0

Vietucnews – Vào năm 2016, Samsung ra mắt chiếc Galaxy S7 – chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và kể từ đây, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại của Samsung. Thế nhưng ngày 4/7, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng Galaxy.

Có 2 điều đáng chú ý trong đơn kiện của ACCC, đầu tiên là Samsung quảng cáo có thể nhấn chìm Galaxy dưới 1,5 m nước trong 30 phút hoặc dưới 30 phút sẽ không ảnh hưởng đến thiết bị suốt vòng đời của nó. Thứ 2 là Samsung quảng cáo chiếc Galaxy đang được dùng ở bãi biển hay hồ bơi nhưng chứng chỉ IP68 chỉ áp dụng với nước ngọt.

Dòng điện thoại Samsung Galaxy. (ảnh: tinhte)

ACCC đã xem xét hơn 300 mẫu quảng cáo của Samsung để làm cơ sở cho các cáo buộc này.

Những chiếc điện thoại đạt tiêu chuẩn IP68 về mặt kỹ thuật có thể kháng nước nhưng không có nghĩa là không thấm nước, đặc biệt ở độ sâu tối đa 1,5 m và trong thời gian dưới 30 phút. Chuẩn IP67 trên chiếc Galaxy S5 ra mắt năm 2014 trong khi đó có thể chống nước vào máy nếu bị chìm ở độ sâu chưa đến 1 m và trong khoảng thời gian dưới 30 phút. Tuy nhiên, những cáo buộc của ACCC nhằm vào những chiếc Galaxy ra mắt từ 2016 trở đi, tức IP67.

ACCC tố Samsung đã từ chối yêu cầu bảo hành của người dùng khi họ báo điện thoại bị hỏng do tiếp xúc với nước. Cơ quan giám sát thị trường này cũng lưu ý rằng trên trang web của Samsung, hãng khuyến cáo không sử dụng Galaxy S10 – chiếc flagship mới nhất của Samsung, tại bãi biển hay hồ bơi.

Chủ tịch ACCC – Rod Sims nói: “ACCC cáo buộc những quảng cáo của Samsung là sai sự thật và gây nhầm lẫn khi thể hiện những chiếc điện thoại Galaxy phù hợp để sử dụng hay tiếp xúc với mọi loại nước bao gồm cả nước biển và nước hồ bơi, đồng thời thể hiện rằng thiết bị sẽ không bị ảnh hưởng khi cho tiếp xúc với nước trong suốt vòng đời của nó nhưng thực tế không như vậy.”

Về phần mình, Samsung đã nắm bắt vụ việc và sẽ bào chữa trước tòa. Công ty cho biết hiện đang tạm dừng các hoạt động marketing và quảng cáo về tính năng chống nước của điện thoại đồng thời cho biết: “Chúng tôi tự tin rằng đang cung cấp cho khách hàng các giải pháp khắc phục miễn phí phù hợp với nghĩa vụ của Samsung về chính sách bảo hành cũng như luật tiêu dùng của Úc. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của Samsung và chúng tôi cam kết hành động vì lợi ích cao nhất của khách hàng.”

Nguồn: tinhte.vn

Rate this post