Sau Commonwealth, các ngân hàng lớn khác cũng cùng nhau giảm phí cho ATM

0

Sau những động thái của Ngân hàng Commonwealth, đến thời điểm hiện tại cũng đã có 4 ngân hàng lớn tại Úc cũng quyết định ngừng thu phí khi khách hàng giao dịch.

Các ngân hàng CBA, Westpac, ANZ and NAB  cũng đã có những thay đổi nhất định về việc giảm phí rút tiền qua thẻ.

Những ngân hàng này cho biết họ đã nhận thấy được những điều mà người dân Úc không thích về việc thu phí khi rút tiền qua thẻ ATM khác ngân hàng. Vì vậy, trong sáng nay, CBA đã quyết định bỏ thu phí 2 đô la/ lần rút tiền cho những khách hàng dùng thẻ ATM của các hãng khác.

Matt Comyn, điều hành nhóm dịch vụ bán lẻ cho biết: “Chúng tôi đã lắng nghe những yêu cầu của người tiêu và hiểu rằng cần có những thay đổi mang lại lợi ích cho tất cả người dân Úc. Vì thế, đây là một trong những bước chúng tôi chúng tôi làm để dần biên mong muốn của mọi người thành hiện thực.”

Sau đó, ngân hàng Westpac cũng đưa ra thông báo tương tự, với mục đích mang lại lợi ích cho mọi người, kể cả những người ở nông thôn.

Giám đốc điều hành của Westpac – ông George Frazis chia sẻ: “Chúng tôi muốn tất cả người Úc, cho dù họ là khách hàng của Westpac Group hay không cũng vẫn sẽ được hưởng lợi từ một trong những mạng lưới ATM lớn nhất của Úc.”

Theo dữ liệu của Ngân hàng Dự trữ, trong năm ngoái đã có hơn 250 triệu người rút tiền ở tất cả các ngân hàng Úc khác hãng thẻ ATM. Điều đó có nghĩa là hơn 500 triệu đô la phí rút tiền của khách hàng đã bị thu bởi các tổ chức tài chính nước này. Thủ quỹ Scott Morrison cho biết chính áp lực của Chính phủ liên bang là nhân tố đằng sau quyết định của CBA.

Nhà lãnh đạo phe đối lập Bill Shorten cũng đã ủng hộ chính sách mới của các ngân hàng lớn này. Và cho đó là chuyện cần làm.

Daisy/9 News