Sinh viên làm thêm 8 tháng tiết kiệm được 10.000 đô la

0
Ellen - Cô sinh viên đã tiết kiệm được 10.000 đô la trong 8 tháng.

Đây là trường hợp của Ellen, 18 tuổi, sinh viên đại học năm nhất đã tiết kiệm được số tiền “trong mơ” nhờ việc trông trẻ, bán quần áo.

Trong khi bạn bè cùng độ tuổi chỉ biết tiêu tiền, Ellen lại kiếm tiền với con đường riêng của mình để thực hiện mục tiêu tài chính lớn của mình.

Việc đầu tiên cô làm để tiết kiệm là kiểm soát chi tiêu trong mỗi bữa ăn cũng như các chi phí sinh hoạt khác. Tiếp đó, Ellen kiếm công việc làm thêm để gia tăng ngân sách trong tài khoản ngân hàng của mình.

“Tôi bắt đầu làm gia sư dạy kèm khi mọi người tin tưởng tôi. Và tôi đã có kế hoạch tiết kiệm tiền riêng của mình”, Ellen nói.

Cô cũng ngừng ăn trưa tại căng tin trường đại học, thay vào đó là chuẩn bị bữa ăn cho mình và hâm lại chúng bằng lò vi sóng. Lúc đó cô mới thực sự biết thế nào là tiết kiệm tiền.

Để tiết kiệm, Ellen còn nhận tất cả những đồ mọi người bỏ đi để bắt đầu bán lại cho những người cần và gia tăng thêm vào khoản tiền tiết kiệm của mình.

Chính vì thế chỉ trong vòng 8 tháng với hai công việc chính là bán quần áo cũ và gia sư đã giúp cô để dành dược 10.000 đô la.

Giờ đây, cô sinh viên kỹ thuật này còn đặt mục tiêu lớn hơn: tiết kiệm được 100.000 đô la trong tài khoản tiết kiệm khi kết thúc chương trình đại học.

Cô cũng mong muốn một ngày nào đó được sở hữu “ngôi nhà xinh đẹp” của chính mình và đó là động lực để cô làm mọi thứ.

Ellen cho biết cô đã làm thêm từ năm 14 tuổi nhưng cô không có ý định tiết kiệm nên lúc nào cũng tiêu hết số tiền kiếm được.

Đến thời điểm hiện tại, Ellen thú nhận để tiết kiệm tiền không dễ khi bạn đi mua sắm mà lại không dám mua gì. Lúc nào cô cũng chỉ có suy nghĩ duy nhất là mua những thứ mình sử dụng để tránh lãng phí tiền bạc một cách tối đa.

“Tôi chỉ chi tiền cho những thứ mà tôi thấy có giá trị như ăn tối với bạn bè và cực tiết kiệm khi tôi đi ăn trưa, cũng như không chi thêm tiền vào quần áo, son phấn”, Ellen nói.

Trước đó, Ellen đã tham gia vào Dự án 1.000 đô la của Canna Campbell về vấn đề tiền bạc , nhằm khuyến khích những người trẻ tiết kiệm để thực hiện tham vọng lớn của mình trong cuộc sống.

Hiện nay, Ellen đang sống cùng cha mẹ, học cả ngày và làm việc bán thời gian mọi lúc có thể.

Rosa Nguyen/Theo News

Rate this post