Sổ thông hành Úc giữ vị trí quyền lực thứ bảy trên thế giới!

0

Vietucnews – Một bản phúc trình mới đây đã xếp sổ thông hành Úc vào vị trí quyền lực thứ bảy trên thế giới. Xếp hạng này dựa theo số quốc gia mà người dân nước này có thể cầm sổ thông hành ghé thăm và không cần thị thực.

Sổ thông hành Úc – loại giấy tờ rất đáng tin cậy ở bất cứ đâu

Sổ thông hành Úc hiện đang cấp cho người sở hữu quyền đi đến 183 quốc gia mà không phải trả phí hoặc xin thị thực trước.

Hồi tháng Tám, gần 189.000 người đang chờ được xử lý đơn xin nhập quốc tịch của họ. Chi phí để có được một sổ thông hành Úc đã tăng từ $277 lên $282 vào tháng Giêng năm nay.

Sổ thông hành Úc hiện đang cấp cho người sở hữu quyền đi đến 183 quốc gia mà không phải trả phí hoặc xin thị thực trước. (Ảnh: Roma Western Star)

Trong số 199 hộ chiếu và 227 quốc gia được xem xét trong chỉ mục, chỉ có 21 quốc gia cung cấp cho người dân sổ thông hành để đến nhiều nơi mà không cần phải trả phí xin thị thực.

“Chính phủ Úc – đặc biệt, trong loạt sổ thông hành hiện tại – có lẽ được gắn vào những thứ an ninh trong đó khiến nó rất, rất khó để sao chép. Vì vậy, nói chung, khi mọi người có một cuốn sổ thông hành Úc, thì khi đi đến đâu nó cũng được xem như một loại giấy tờ rất đáng tin cậy”, Tiến sĩ David Beirman – giảng viên cao cấp về du lịch tại Đại học Công nghệ Sydney cho biết.

Giám đốc của Henley Partners Australia, Tony Le Nevez nói rằng quốc gia sẽ nhận được thêm giá trị khi cung cấp cho công dân sổ thông hành đa dạng bên cạnh việc cho phép họ dễ dàng di chuyển qua biên giới.

Khi mọi người có một cuốn sổ thông hành Úc, thì khi đi đến đâu nó cũng được xem như một loại giấy tờ rất đáng tin cậy. (Ảnh: SBS)

Mọi quốc gia đều có quyền xác định chính sách riêng của mình về việc những sổ thông hành nước nào có thể vào biên giới của mình không hạn chế.

“Nó liên quan đến tình trạng quan hệ giữa hai quốc gia cụ thể. Úc Châu được xem là một “đất nước tử tế toàn cầu’, cho nên có thể nói rằng chúng ta hầu như luôn được chào đón ở mọi quốc gia trên thế giới”, Tiến sĩ Beirman nói.

Nước Úc có một quy trình xét duyệt thị thực rất chặt chẽ

Để tăng thêm sức mạnh cho hộ chiếu Úc , chính phủ sẽ cần phải tăng cường việc sắp xếp cấp chiếu khán hiện tại bằng cách miễn thị thực cho nhiều quốc gia khác.

Nước Úc có một quy trình xét duyệt thị thực rất chặt chẽ. (Ảnh: bannha.info)

“Nước Úc có một quy trình xét duyệt thị thực rất chặt chẽ. Luôn có cơ hội để chúng ta bổ sung thêm các quốc gia khác trong một vài quý tới, nhưng tôi không mong nước Úc sẽ tiến hành việc đó thật nhanh chóng. Chúng tôi có một chế độ khá nghiêm ngặt về thị thực”, ông Le Nevez nói.

Những người có hộ chiếu Afghanistan, Iraq, Nga, Ấn Độ, Pakistan, Sudan và Saudi là những người phải đối mặt với một số hình thức hạn chế đi vào Úc.

Theo SBS Vietnamese