Sốt rần rần quán lẩu đẹp như cổ trấn ngay giữa lòng Sydney

0

Vietucnews – Có thể bạn chưa biết, tại Sydney, một nhà hàng lẩu được thiết kế như tửu lầu cho bạn cảm giác như đang ngồi ăn tại một thủy trấn của Trung Quốc.

Nhà hàng lẩu Yuxiang mini ở Eastwood khá nổi tiếng trong cộng đồng người Hoa sống ở Úc lẫn du khách nước ngoài. Ở đây phục vụ ẩm thực dựa trên văn hóa Ba Thục (hay còn được gọi là văn hóa Trùng Khánh – Tứ Xuyên), trong đó nổi bật nhất là món lẩu Tứ Xuyên trứ danh.

Nhà hàng lẩu Yuxiang mini ở Eastwood khá nổi tiếng trong cộng đồng người Hoa sống ở Úc lẫn du khách nước ngoài

Không gian của quán tựa như quán rượu xưa ở Trung Quốc với đèn lồng đỏ treo cao, bàn ghế gỗ kiểu đơn giản. Hồ nước ngay chính giữa tạo cho bạn cảm giác như đang ngồi ăn lẩu tại một thủy trấn.

Hồ nước ngay chính giữa tạo cho bạn cảm giác như đang ngồi ăn lẩu tại một thủy trấn.

Đặc biệt, trần nhà mô phỏng bầu trời khiến khách khó có thể phân biệt được ngày đêm.  Đôi khi, thực khách có thể ngồi lâu hơn bình thường vì quên mất khái niệm thời gian. Bên cạnh đó, đây còn là nơi sống ảo yêu thích của các food blogger.

Không gian của quán tựa như quán rượu xưa ở Trung Quốc với đèn lồng đỏ treo cao, bàn ghế gỗ kiểu đơn giản.

Các món ăn chú trọng phần trình bày, giá không rẻ. Thịt bò wagyu có giá khoảng 100 AUD/phần (khoảng 1,6 triệu đồng), khá nhỏ và chỉ người rủng rỉnh hầu bao mới đáp ứng nổi. Trung bình, một người tốn ít nhất 100 AUD cho một bữa ăn vừa đủ no.

Trung bình, một người tốn ít nhất 100 AUD cho một bữa ăn vừa đủ no.

Lẩu Tứ Xuyên được nhiều người lựa chọn dù cay tê lưỡi. Phần lớn thực khách gọi lẩu uyên ương cho dễ ăn. Tripadvisor đánh giá đây là một trong những quán lẩu Tứ Xuyên chuẩn vị tại Úc.

Phần lớn thực khách gọi lẩu uyên ương cho dễ ăn.

Giờ cao điểm, bạn phải xếp hàng khá lâu hoặc không được chọn vị trí ngồi đẹp nếu không đặt bàn trước. Đối với loại phòng riêng dành cho nhóm bạn hoặc gia đình có không gian tách biệt với bên ngoài, thì quán yêu cầu khách phải bỏ ra nhiều tiền hơn mới được đặt.

Đối với loại phòng riêng dành cho nhóm bạn hoặc gia đình có không gian tách biệt với bên ngoài, thì quán yêu cầu khách phải bỏ ra nhiều tiền hơn mới được đặt.
Các món ăn chú trọng phần trình bày, giá không rẻ.

Đặc biệt, nếu muốn dùng bữa trong phòng VIP tích hợp phòng karaoke thì bạn phải chịu chi ít nhất 1.000 AUD (khoảng 16 triệu đồng) nhưng chưa chắc có thể đặt bàn được. Lý do là Châu Kiệt Luân hay chọn phòng ăn này để tổ chức tiệc mừng công sau khi lưu diễn tại Úc, khiến nó trở nên khá hot, thường xuyên trong tình trạng “cháy bàn”.

Theo Chợ Úc

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments