Sử dụng sản phẩm tiết kiệm năng lượng có thực sự giúp tiết kiệm tiền?

0
energy-efficient

Nhiều người Úc tin rằng chi tiêu nhiều hơn cho các sản phẩm gia dụng tiết kiệm năng lượng sẽ giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền lớn về mặt lâu dài. Nhưng điều này có thực sự đúng?

Nghiên cứu mới của Finder.com cho thấy khoản tiết kiệm của bạn sẽ thay đổi đáng kể khi bạn chi nhiều tiền hơn cho các thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Theo dữ liệu của nghiên cứu, việc bỏ tiền mua một cái máy sấy có xếp hạng năng lượng cao và điều hoà động cơ đảo hai chiều có thể giúp bạn lần lượt tiết kiệm 1131 đô và 447 đô trong 10 năm.

energy-efficient

Tuy nhiên, trong 10 năm, người tiêu dùng sẽ chỉ tiết kiệm được 167 đô la cho tủ lạnh, 78 đô cho một máy rửa chén và 68 đô cho một tivi có xếp hạng năng lượng cao.

Chuyên gia công nghệ Charlie Brown cho hay một sản phẩm đắt tiền không hoàn toàn đồng nghĩa với việc tiết kiệm năng lượng nhiều hơn.

Không có gì đảm bảo rằng chi tiêu nhiều hơn cho sản phẩm có xếp hạng năng lượng cao là cách hiệu quả nhất để tiết kiệm dài hạn.” – ông nói.

Tuy nhiên, ngoài những lợi ích về môi trường, cũng có nhiều lý dó tích cực khác thúc đẩy bạn mua sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

energy-efficient

Ông nói: “Chúng tôi nhận thấy giá năng lượng có xu hướng tăng theo thời gian

Mua các thiết bị tiết kiệm năng lượng giúp bạn có khả năng tiết kiệm một khoản tiền nào đó khi giá năng lượng tăng trong tương lai.

Nguồn 9news