Sydney: Cảnh sát truy tìm thanh niên gốc Á tấn công cướp cụ ông 80 tuổi tại điểm ATM

0

Một người đàn ông tên Jim, 78 tuổi, đã không may bị đánh đập và bị cướp tại một máy ATM ở phía tây Sydney. Sau khi bị hành hung, ông đã nhanh chóng chạy đến Bankstown Sports Club, được biết CCTV đã ghi lại hình ảnh của một thanh niên người gốc Á.

Ông Jim chia sẻ: “Kẻ tấn công là một tên hèn nhát, khi mà có những hành động đáng khinh như vậy với một lão già như tôi. Tôi có thể không cần $500, nhưng hà cớ gì phải đánh tôi như vậy?”

 

Cảnh sát hiện đang lùng sục tên tội phạm. Những hành vi bạo lực đã được ghi lại bởi CCTV. Việc tìm thấy kẻ chịu trách nhiệm chỉ là vấn đề thời gian.

Trong khi bỏ chạy, tên này đã đánh rơi điện thoại. Đây là bằng chứng và manh mối hữu ích cho cảnh sát.

 

 

Sĩ quan cảnh sát Scott Whyte từ sở cảnh sát Bankstown tán dương hành động dũng cảm của ông Jim: “Đây là một cuộc tấn công đặc biệt và nếu không có một người đàn ông bản lĩnh như ông Jim, các vụ việc tương tự có thể sẽ còn tồi tệ hơn.”

Tuy nhiên, sau vụ việc, ông Jim đã bị tổn thương và không còn tự tin khi bước ra khỏi nhà. Ông chia sẻ: “Lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi cảm thấy sợ hãi khi đi ra khỏi nhà.”

Cảnh sát hiện khuyến khích bất cứ ai có thể cung cấp thêm thông tin về cuộc tấn công cướp. Mọi cung cấp xin liên lạc đến Crimestoppers theo số máy 1800 300 000.

Daisy/Vietucnews

Cre: heraldsun