Sydney: Hơn 100 người đi bộ bị phạt tiền vì băng qua đường tùy tiện

0

Vietucnews – Mới đây, hơn 100 cư dân Sydney đã bị cảnh sát “tuýt còi” vì tội… đi ẩu khi dạo quanh khu vực nhộn nhịp, sôi nổi nhất thành phố.

Chỉ trong 6 tiếng rưỡi tuần tra, cảnh sát đã xử lý 103 trường hợp vi phạm với mức phạt 75 đô la/người.

Theo luật, người đi bộ không được băng qua đường khi đèn xanh chưa bật. Những ai “bất chấp” tiến tới khi còn đèn đỏ tức là đã vi phạm.

Bộ chỉ huy tuần tra giao thông và đường cao tốc NSW đã đăng tải thông tin về hoạt động này lên Facebook, song lại vấp phải sự chỉ trích gay gắt của một số người dân.

Cảnh sát đang xử lý một người vi phạm.
Người đi bộ sẽ phải nộp phạt 75 đô la nếu băng qua đường ẩu.

“Đùa nhau à, kiếm tiền dễ quá vậy,” một người dùng mạng nói.

“Đừng vội bất mãn, sắp tới sẽ có khung hình phạt cho tội hít thở oxy nhiều hơn mức quy định nữa kìa,” người khác mỉa mai.

Cảnh sát tuyên bố động thái này nhằm mục đích giảm bớt tai nạn trên đường phố Sydney và kêu gọi tất cả những người tham gia giao thông phải cẩn trọng.

“Tính đến nay, đã có 171 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông, trong đó có 26 trường hợp là người đi bộ, 5 người đi xe đạp. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích cộng đồng lưu thông trên đường phải chú ý an toàn,” bài đăng cho biết.

Đây là nỗ lực nhằm giảm bớt số người chết vì tai nạn.
Người đi xe đạp và ô tô cũng không tránh khỏi vé phạt trong dịp này.

Cảnh sát chủ yếu xử lý các trường hợp vi phạm tại đường Forest Rd gần Diment Way (Hurstville) và giao lộ giữa Princes Highway – King St ở Rockdale.

Ngoài 103 người đi bộ, họ còn “viết vé phạt” cho ba người đi xe đạp và một tài xế ô tô.

Bên cạnh luồng ý kiến phản đối, vẫn có nhiều người tán thành cách hoạt động của cơ quan chức năng.

“Cảnh sát đúng là vị cứu tinh. Tôi đã chán ngấy cảnh phanh gấp để tránh người đi bộ rồi, họ cứ đi phăm phăm như thể chẳng có ai trên đường vậy, muốn qua là qua,” một người dân bức xúc.

Một bộ phận khác đề nghị cơ quan chức năng nghiêm trị những trường hợp người đi bộ băng ngang đường trong khi sử dụng điện thoại di động.

“Thế còn những người chỉ chăm chú vào điện thoại thì sao? Tôi đã thấy nhiều người nói chuyện hăng say đến nỗi sang đường mà chẳng thèm nhìn xem có xe hay không.” 

Nguồn: news.com.au

Rate this post