Sydney: Người đàn ông gốc Việt, Khanh Ly bị kết tội vì giết bạn gái cũ tại Cabarita

0

Khanh Ly (37 tuổi) đã bị kết án 18 năm tù vì tội giết người, là bạn gái cũ của anh. Nạn nhân đã bị Khanh Ly đập đầu vào tường cho đến chết.

Khanh Ly làm việc trong lĩnh vực bất động sản. Anh đã nhận tội giết bạn gái cũ của anh Miming Listiyani tại Cabarita vào tháng 4 năm 2016.

Hung thủ đã bị bắt gặp khi đứng gần thi thể khỏa thân của nạn nhân (bạn gái cũ) tại sông Parramatta.

Trước khi xảy ra sự việc, cả hai đã gặp nhau tại một quán rượu và có mang theo một số đồ dùng để trả lại cho nhau sau khi chia tay. Cả hai đã rời khỏi quán rượu vào lúc 11h đêm. Chỉ một lát sau đó, phát hiện nạn nhân Miming Listiyani cô đã bị giết.

“Thi thể của cô ấy được tìm thấy với nhiều vết thương vùng đầu, thể hiện đã bị đập mạnh vào bê tông nhiều lần” – thẩm phán Jane Mathews tuyên bố trước tòa.

Ngài Mathew nói trước tòa rằng Khanh Ly đã đăt thi thể cô gái dưới bụi cây, sau đó quay trở lại quán rượu để lấy xe, rồi quay lại đưa thi để vào xe rồi lái tới công viên Cabarita. Sau đó hắn phi tang thi thể cô gái dưới sông Parramatta.

Sau đó, có nhân chứng đã chứng kiến, khi cảnh sát đến, hung thủ Khanh Ly đứng thất thần cạnh xác của bạn gái cũ. Trước khi bị cảnh sát phát hiện, Khanh Ly đã cố gắng bỏ trốn nhưng không thành.

Trong buổi ra tòa đầu tiên của năm ngoái, Khanh Ly đưa ra lời khai không rõ ràng. Khanh Ly nói không nhớ cuộc nói chuyện trong quán rượu kết thúc thế nào, và chỉ có chút tiềm thức về lúc Listiyani ngã xuống và có mùi của máu.

Khanh Ly đã từng có thời gian ngồi tù ở tiểu bang Queensland vì âm mưu nhập khẩu một lượng heroin, ngoài ra còn bị chuẩn đoán là rối loạn tâm lý sau chấn thương và bị trầm cảm.

 

Cre: ABC