Sydney: Kính tòa nhà lung lay sắp rơi, đường Market Street bị phong tỏa khẩn cấp

0
Allianz Centre tại Market Street là nơi xảy ra sự cố.

Vietucnews – Mới đây, một con đường sầm uất ngay khu trung tâm Sydney đã phải phong tỏa vì lo ngại tấm kính từ tầng 18 ở tòa nhà gần đó sẽ rơi trúng người qua đường.

Lúc 10:20 sáng ngày 30/8, cảnh sát nhận được cuộc gọi báo có một tấm kính lung lay sắp rơi khỏi tòa nhà Allianz Centre, tọa lạc tại số 2 Market Street. Ngay lập tức, đội ngũ cảnh sát, cứu hộ và nhân viên cứu hỏa đã tập trung tại hiện trường để phong tỏa khu vực nguy hiểm và ngăn người đi bộ bước vào đoạn giao nhau giữa đường Kent và Sussex.

Cầu bộ hành nối liền Market Street và Cầu Pyrmont cũng bị phong tỏa để đảm bảo an toàn, tuy nhiên, Cầu Pyrmont vẫn cho phép phương tiện lưu thông.

Thông báo của Live Traffic Sydney.

Quá trình tiếp cận tấm kính sắp rơi rất khó khăn, cảnh sát phải nhờ đến sự hỗ trợ của ban quản lý cùng với các thợ và kỹ sư có kinh nghiệm. Người phát ngôn của Charter Hall, doanh nghiệp sở hữu tòa nhà gặp sự cố, cho biết ban quản lý đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết vấn đề.

Đây là lần thứ hai người dân Sydney chứng kiến cảnh tượng cửa kính tòa nhà bung ra khỏi khung, may mắn thay, không có ai bị thương trong sự cố này. Trước đó, vào tháng 5/2017, nhân chứng Nicholas Rugg đang đứng dưới bóng đèn đường giữa Kent và Sussex thì trông thấy một tấm kính rơi xuống từ đỉnh tòa nhà Allianz, đâm thẳng vào nóc phòng gym Fitness First bên dưới.

Năm 2017, tòa nhà này cũng gặp sự cố rơi kính.

Tấm kính va vào mái nhà trên phòng tập và vỡ tan tành, gây ra tiếng động lớn vang trời. Mảnh vụn kính vung vãi khắp nơi trên mặt đường và nóc những chiếc xe ô tô đang đậu gần đó. Theo lời kể của một nhân chứng khác, những mảnh kính vỡ này đã đâm bị thương vài người qua đường.

Charter Hall khẳng định công ty đang tích cực điều tra nguyên do xảy ra sự cố trên. “Sự an toàn của cộng đồng và khách thuê nhà là ưu tiên số một của Charter Hall. Chúng tôi đang nỗ lực làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc đáng tiếc này,” một phát ngôn viên nói.

Nguồn: SMH