Sydney lọt top các thành phố có trải nghiệm lái xe tồi tệ nhất thế giới

0

Vietucnews – Giữa muôn vàn đô thị lớn ở Úc, danh hiệu thành phố mang đến trải nghiệm tồi tệ nhất cho tài xế lại thuộc về Sydney.

Trong cuộc khảo sát được Mister Auto tổ chức, thủ phủ bang NSW đã ngậm ngùi “đội sổ” ở mục trải nghiệm lái xe, xếp sau những thành phố khác trên cả nước. Sydney phải lĩnh danh hiệu chẳng ai muốn nhận này do ùn tắc liên miên và tốc độ di chuyển chậm chạp. Khi so bì với các đô thị lớn toàn thế giới, thứ hạng của thành phố này cũng chẳng được cải thiện là bao khi chỉ đạt hạng 86 trên 100 địa điểm được khảo sát.

Sydney cũng bị “tố” là nơi có bãi đậu xe thu phí đắt nhất thế giới. Trên cơ sở dữ liệu thu thập được khi khảo sát tình hình tại 100 thành phố, tập đoàn ô tô châu Âu Mister Auto đã công bố bảng xếp hạng những địa điểm mang đến trải nghiệm tốt nhất và tệ nhất cho tài xế. Để thực hiện bảng xếp hạng này, công ty đã nghiên cứu và đánh giá các thành thị dựa vào 3 yếu tố chính: cơ sở hạ tầng, mức độ an toàn và chi phí.

Sydney bét bảng trong danh sách các thành phố tốt nhất cho người lái xe ở Úc.

Những yếu tố này tiếp tục được phân chia thành 15 đề mục nhỏ hơn như số ô tô bình quân đầu người, quy định về tốc độ lái xe, trạng thái nóng nảy của tài xế khi tham gia giao thông, tỷ lệ tử vong, chi phí đậu xe, phí xăng dầu và thuế đường bộ. Sau khi hoàn tất quá trình đánh giá, Mister Auto đã công bố bảng xếp hạng này vào ngày 14/11 trong báo cáo mang tên Driving Cities Index 2019.

Theo đó, số điểm tối đa cho mỗi thành phố là 100. Nơi nào có càng nhiều điểm thì càng được đánh giá là tốt cho tài xế, đồng thời đạt vị trí cao trong thứ hạng chung cuộc. Sydney nhận được tổng điểm 70.31, xếp thứ 86/100 thành phố xuất hiện trong bảng xếp hạng, cách hạng 87 là New York vỏn vẹn 1 điểm. Điều này cũng có nghĩa là thủ phủ NSW đã lọt top các đô thị mang đến trải nghiệm tồi tệ trong mắt người lái xe.

Sydney “đội sổ” do thường xuyên ùn tắc.

Melbourne khá hơn một chút khi đạt tổng điểm 73.50, xếp thứ 83 toàn thế giới. Thủ phủ Victoria vượt mặt Sydney về tốc độ di chuyển trung bình và phương tiện giao thông công cộng, song vẫn bị đánh giá thấp vì thuế đường bộ và chất lượng không khí. Brisbane cũng không thoát khỏi cảnh nằm ở nửa sau bảng xếp hạng với số điểm 81.07, xếp thứ 67 chung cuộc.

Trái ngược với những người anh em phía trên, trải nghiệm giao thông tại Perth lại được đánh giá cao. Thủ phủ Tây Úc nhận được số điểm cao ngất 94.69, xếp thứ 13 trong danh sách thành phố tốt nhất dành cho tài xế trên toàn thế giới, đồng thời chiếm luôn ngôi đầu bảng ở Úc.

Giao thông bất tiện dễ khiến tài xế cáu gắt.

El Paso (Mỹ) là thành phố có tình trạng lưu thông suôn sẻ nhất, trong khi Mumbai (Ấn Độ) lại thường xuyên tắc đường nhất. Về tổng thể, thành phố Calgary ở Canada đã xuất sắc đứng đầu bảng xếp hạng thành phố có trải nghiệm lái xe tốt nhất trên toàn cầu.

10 thành phố mang đến trải nghiệm tồi tệ nhất cho tài xế

1. Mumbai, Ấn Độ

2. Ulaanbaatar, Mongolia

3. Kolkata, Ấn Độ

4. Lagos, Nigeria

5. Karachi, Pakistan

6. Bogota, Colombia

7. Sao Paulo, Brazil

8. Mexico City, Mexico

9. Rio de Janeiro, Brazil

10. Moscow, Nga

10 thành phố mang đến trải nghiệm tốt nhất cho tài xế

1. Calgary, Canada

2. Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất

3. Ottawa, Canada

4. Bern, Thụy Sĩ

5. El Paso, Mỹ

6. Vancouver, Canada

7. Gothenburg, Thụy Điển

8. Dusseldorf, Đức

9. Basel, Thụy Sĩ

10. Dortmund, Đức

Thứ hạng của các thành phố ở Úc

13. Perth

67. Brisbane

83. Melbourne

86. Sydney.

Nguồn: 7News

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz