Sydney “mắc kẹt” trong khói mù, chất lượng không khí chạm đáy nguy hiểm

0

Vietucnews – Chất lượng không khí của Sydney đã giảm xuống mức nguy hiểm trong bối cảnh cháy rừng tràn lan ở khu vực phía Tây thành phố.

Ở Camden, ô nhiễm không khí cao gấp ba lần so với bình thường – chất lượng không khí thậm chí còn tồi tệ hơn cả Bắc Kinh.

Các nhà chức trách lo ngại nguồn nước cũng có thể bị ô nhiễm do khói mù và tro bụi kích thích tảo trong đập Warragamba nở hoa.

Lệnh cấm lửa được áp dụng tại thung lũng Hunter, khu vực sườn núi phía Bắc và Tây Bắc NSW vào thứ Tư do điều kiện thời tiết hanh khô và nhiều gió.

Nguy cơ hỏa hoạn xảy ra cao nhất tại khu vực miền Trung và miền Nam cũng như dọc bờ biển NSW.

Đám cháy gần Termeil, trên đường cao tốc Princes, giữa vịnh BHRan Bay và Ulladulla, phía nam Sydney.

Đại diện Cục Khí tượng cho biết: “Thời tiết gió và hanh khô thường sẽ dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn cao trên toàn bang NSW (vào thứ Tư).

Chính quyền bang một lần nữa dự báo chất lượng không khí “vô cùng tệ” và khói dày đặc quanh thành phố Sydney.

Khói mù mịt lởn vởn khắp bầu trời Sydney có thể là “cơn ác mộng” của những người nhạy cảm hoặc mắc bệnh tim phổi.

Chất lượng không khí đạt mức “nguy hiểm” ở phía Đông và Tây Nam thành phố vào thứ ba nhưng có dấu hiệu “cải thiện” ở khu vực phía Tây Bắc.

Khói bốc lên từ những đám cháy lớn ở Blue Mountains và khu vực lân cận gần đập Warragamba và Hawkesbury khiến bến cảng chuyển sang màu xám xịt, bầu khí quyển “ngẹt thở”, và thành phố như thể biến mất giữa làn khói đặc.

Khói bốc lên từ những đám cháy lớn ở Blue Mountains và khu vực lân cận gần đập Warragamba và Hawkesbury khiến bến cảng chuyển sang màu xám xịt.

Được biết, có khoảng 111 đám cháy đang bùng cháy trên khắp bang NSW vào tối thứ Ba, với 54 vụ này không rõ nguyên nhân. Ngọn lửa ở Currowan gần vịnh BHRans đã phá hủy ít nhất một ngôi nhà gần Kioloa.

Ngọn lửa “tử thần” đã nhanh chóng lây lan ra các khu vực ven biển vào tối thứ Ba. Hiện các nhà chức trách chưa thể đánh giá thiệt hại của vụ cháy ở Currowan, chỉ biết 30,000 ha rừng đã bị thiêu rụi.

Một cảnh báo ‘khẩn cấp’ thứ hai đã được ban bố vào tối thứ Ba sau vụ cháy rừng gần vùng ngoại ô phía Tây Bắc Sydney. Đám cháy rộng 1800 ha nằm gần thị trấn phà Wisemans và gần ranh giới phía Đông của ngọn núi Gospers. May mắn thay, cảnh báo ‘khẩn cấp’ đã hạ xuống thành ‘cảnh giác và hành động’ ngay sau đó.

Nguồn: 7News

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn: http://onelink.to/suwtvz

Rate this post