Sydney: Những chương trình chào Tết Nguyên đán bạn không thể bỏ lỡ!

0

Vietucnews – Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Sydney ước tính sẽ đón 1.4 triệu du khách trên khắp thế giới. Chúng ta hãy cùng điểm qua những hoạt động thú vị của các cộng đồng sắc tộc tại Úc.

Contents

1, Lễ hội đèn lồng tại Circular Quay

Thời gian: từ 1 – 10/2

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng các đèn lồng được trưng bày sáng tạo tượng trưng cho 12 con giáp dọc khu vực Circular Quay từ Opera Sydney đến The Rocks. Năm nay, chắc chắn đèn lồng biểu tượng những chú heo ngộ nghĩnh sẽ thu hút nhiều sự chú ý của người tham quan.

2, Đón Tết Nguyên đán với Dàn nhạc Giao hưởng Sydney tại Nhà hát Opera House

Thời gian: 1 – 2/2

Nếu bạn ghé qua Nhà hát Opera Sydney dịp tết Nguyên đán năm nay thì đừng bỏ lỡ phần trình diễn đặc sắc của Dàn nhạc Giao hưởng Sydney.

3, Trình diễn thư pháp  

Thời gian: 2/2 tại Green Square Library và 5/2 tại Customs House

Nếu bạn là người thích thư pháp và muốn dịp năm mới mang về cho mình những dòng chúc năm mới ý nghĩa, hãy tham dự buổi trình diễn thư pháp.

4, Chợ Tết Âm lịch tại The Rocks

Thời gian: 1 – 3/2 & 8 – 10/2

Hội chợ ẩm thực Á Châu tại The Rocks sẽ cho bạn được tận hưởng không khí Tết Châu Á đậm chất ẩm thực, nghệ thuật và văn hoá cùng màn múa lân đặc sắc từ 1-6h chiều.

5, Chương trình biểu diễn cộng đồng tại Oversea Passenger Terminal – The Rocks

Thời gian: Từ 1 – 3/2, 7.30pm

Các cộng đồng Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản góp phần vào sự kiện Tết nguyên đán năm nay, các cộng đồng sẽ kể những câu chuyện văn hóa, võ thuật và âm nhạc, những buổi biểu diễn múa truyền thống và hiện đại

Cộng đồng Việt Nam

Nhóm thiếu nhi Fairfield sẽ trình diễn điệu múa ‘Yêu cây đèn cù’ trong dịp Tết Âm lịch để có một khởi đầu năm mới với nhiều may mắn. Sau tiết mục múa, những nghệ sĩ sẽ có tiết mục thả đèn tạo nên một không gian tràn đầy ánh sáng và màu sắc.

Cộng đồng Nhật Bản

Nhóm múa Sydney Soran Dance sẽ trình diễn điệu Soran Bushi, một điệu múa dân gian nổi tiếng từ miền bắc nước Nhật. Điệu Soran Bushi được biểu diễn nhằm cổ vũ tinh thần những người đánh cá địa phương có một mùa cá nặng lưới.

Cộng đồng Hàn Quốc

Nhóm trống Hàn quốc sẽ trình diễn trống jang-gu. Chiếc trống này phát ra âm thanh tần số khác nhau thể hiện cho âm điệu của nam và nữ.

Cộng đồng Thái

Vào Tết nguyên đán, vũ điệu Serng Pong Laang – một vũ điệu truyền thống miền bắc Thái lan sẽ được thể hiện. Serng Pong Laang gần như là sự pha trộn niềm tin, truyền thống và tập tục nước Thái.

Cộng đồng Indonesia

Nhóm múa Nusantara Sydney Dance sẽ trình diễn điệu Betawi, pha trộn giữa âm nhạc, vũ điệu và ca hát, xua đuổi ma quỷ, vận xui để đón mừng năm mới.

Cộng đồng Trung Quốc

Hiệp hội Phụ nữ Trung Quốc The Hills với điệu múa quạt trong trang phục truyền thống qipao sẽ kể cho khán giả nghe câu chuyện của một Thượng Hải cổ xưa. Nghệ thuật truyền thống trong điệu múa quạt tượng trưng cho vẻ đẹp, sự duyên dáng và tinh tế.

Bên cạnh đó, không thể thiếu những màn trình diễn nghệ thuật hiện đại như Kpop, hip hop của nhóm Kookies N Kream.

Theo SBS Vietnamese

 

Rate this post