Sydney: Phạt nặng đôi vợ chồng trẻ vì ép con ăn chay tới mức suy dinh dưỡng

0

Vietucnews – Ngày 22/8 vừa qua, một đôi vợ chồng trẻ ở Sydney đã bị xử phạt vì tội ép con mình ăn chay nghiêm ngặt tới mức suy dinh dưỡng.

Vào hôm 22/8 tại Tòa án trung tâm Downing thành phố Sydney đã diễn ra phiên xét xử cặp vợ chồng ngoài 30 tuổi vì tội ép con gái vào chế độ ăn chay “hoàn toàn không phù hợp”. Theo đó, bé gái 3 tuổi nhưng chỉ số chiều cao, cân nặng không đạt tiêu chuẩn và chỉ như em bé mới 19 tháng tuổi.

Thẩm phán Sarah Huggets cho biết: “Đứa trẻ bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, cân nặng và kích cỡ dưới chuẩn, ảnh hưởng tới các mốc phát triển của lứa tuổi”.

Cặp vợ chồng ép con ăn chay tại tòa án ở Sydney ngày 22/8.

Hồi tháng 3/2018, khi thấy con có hiện tượng co giật, người mẹ đã gọi cấp cứu và sau đó bé gái được đưa vào trung tâm chăm sóc. Tại đây, người ta nhận thấy cô bé chỉ nặng 4,89 kg trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng, môi tím tái, tay chân lạnh ngắt, lượng đường trong máu thấp, ít cơ bắp và chưa mọc răng.

Người chăm sóc trong trung tâm cho biết: “Bé không thể tự ngồi, không nói được từ nào, không thể tự ăn, tự chơi, không thể tự lăn lộn và phát triển kém so với bạn bè cùng trang lứa”.

Bé gái 3 tuổi nhưng chỉ số chiều cao, cân nặng không đạt tiêu chuẩn và chỉ như em bé mới 19 tháng tuổi. (Ảnh minh họa: What to Expect)

Cô bé có bố mẹ là những người theo trường phái ăn chay thuần. Họ chỉ cho bé ăn bánh mỳ nướng, gạo, yến mạch, khoai tây và một số thực phẩm chay khác. Ban đầu người mẹ bị trầm cảm vì sức khỏe của con mình, nhưng sau đó vẫn kiên định với chế độ ăn chay thuần túy bởi hai người cũng có hai đứa con khác, được nuôi dưỡng cùng chế độ ăn và vẫn phát triển hoàn toàn bình thường.

Thẩm phán Sarah Huggett chỉ trích cặp vợ chồng, đặc biệt là người bố vì đã “không làm gì để giải quyết” tình trạng của con gái. Bà cũng cho hay bố mẹ đứa trẻ không còn quá trẻ và cũng không phải người thiếu giáo dục, nhưng “ban đầu lại không chấp nhận rằng con mình bị suy dinh dưỡng”.

“Trách nhiệm của mỗi bậc phụ huynh là đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng cho trẻ nhỏ và đủ dưỡng chất thiết yếu cho sự tăng trưởng tối ưu”, thẩm phán Huggett nói.

Đôi vợ chồng đã bị tòa ra phán quyết phạt 300 giờ lao động công ích cho mỗi người.

Nguồn: vnexpress

Rate this post