Sydney sẽ có mưa to và lũ quét vào ngày mai!

0

Theo thông báo từ Cục Khí tượng, ngày mai Sydney sẽ đón một trận mưa lớn với mực nước lên đến 200 mm đổ bộ khắp các khu vực thành phố, có thể gây lũ quét và giao thông hỗn loạn!

Cục quản lý thời tiết khắc nghiệt của Bộ Khí tượng NSW Simon Louis cho biết có một khối áp thấp từ phía bắc NSW đang di chuyển về phía bờ biển, dự kiến sẽ tiến vào Sydney và Wollongong vào ngày mai, gây mưa to và hình thành lũ quét.

Mực nước mưa dự báo là ở mức 200mm, cao hơn so với mức trung bình của tháng 11 là  83,6mm và trung bình tháng mười hai là 77,5mm.

Một số vùng chịu ảnh hưởng nặng của mưa bão đã được cảnh báo màu vàng vào Thứ 4.

Dự kiến các khu vực chỉ ở mức 50 -100 mm, nhưng sẽ có những vùng mưa nhiều dẫn đến mực nước tăng cao từ 150-200 mm.

Vì vậy, Ủy viên trợ lý khẩn cấp của tiểu bang Scott Hanckel kêu gọi mọi người xem xét lại kế hoạch du lịch vào ngày mai, có những biện pháp thay thế để đảm bảo cho việc an toàn di chuyển.

Cảnh sát trưởng bang NSW, Phillip Brooks, cho biết những người tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp và người đi bộ cần hết sức cảnh giác vào sáng mai. Những cơn gió mạnh gây thiệt hại dự kiến ​​sẽ phát triển trên một dải bờ biển rộng lớn của NSW vào chiều mai.

Cảnh báo lũ nhỏ đến trung bình cũng được đưa ra cho các khu vực sông Nepean, Hawkesbury và Georges. Mưa lũ cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến tài sản cá nhân của người dân sinh sống trong khu vực bị ảnh hưởng.

Thông tin thêm về khu vực có thể bị ảnh hưởng sẽ được cập nhật ngay khi có tin tức mới nhất.

Theo ABC