Sydney sẽ tổ chức lễ đón Tết Nguyên đán lớn nhất từ trước đến nay

0

Vietucnews – Sydney hứa hẹn sẽ đem đến một lễ hội đón Tết Canh Tý 2020 hoành tráng nhất từ trước đến nay.

Theo giới chức Sydney, từ ngày 25/1 – 9/2 tới, khu phố Chinatown sẽ diễn ra các chương trình hòa nhạc và biểu diễn đường phố đặc sắc bên cạnh những quầy ăn đêm được trang hoàng rực rỡ. Theo dự kiến, sẽ có khoảng hơn 1 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ đến thành phố để hòa chung bầu không khí Tết của châu Á cùng các cộng đồng người Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam…sinh sống tại Sydney.

Thị trưởng Sydney Clover Moore cho biết, lễ hội Tết Nguyên đán ngày càng lớn mỗi năm. Năm qua, lễ hội thu hút gần 1,5 triệu người đem lại tổng doanh thu gần 42 triệu AUD. Đây là sự kiện đóng góp đáng kể cho kinh tế địa phương.

Theo quan niệm của người châu Á, năm âm lịch Canh Tý 2020 là năm Chuột Vàng mang lại nhiều may mắn. Claudia Chan Shaw – nhà thiết kế nổi tiếng thế giới mới đây đã tạo một tháp cao 8 mét gồm 9 con chuột vàng dự kiến sẽ gần cửa Nhà hát Opera Sydney.

Chương trình chào Tết âm lịch được thành phố tổ chức hoành tráng những năm trước. (Ảnh: City Of Sydney)

Chương trình Lễ hội Tết Nguyên đán hằng năm của thành phố từ “Tết Trung Quốc” (Chinese New Year)” đã được đổi thành “Tết Nguyên đán” (Lunar New Year). Theo Hội đồng thành phố Sydney, việc này nằm trong kế hoạch mở rộng sự kiện lễ hội đến với các cộng đồng ngoài cộng đồng người Trung Quốc.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Rate this post