Sydney: Tàu điện ngầm không người lái sẽ hoạt động vào tháng 5 này

0
Sydney's new metro to open in May

Thủ hiến bang NSW, Gladys Berejiklian, cho biết cô ấy ‘ngỡ ngàng’ bởi tàu điện ngầm không người lái mới dự kiến sẽ đi vào hoạt động ở Sydney chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử liên bang.

Tuyến tàu sẽ mở cửa vào ngày 26/05 và sẽ có chuyến mỗi 4 phút vào giờ cao điểm từ Tallawong và Chatswood, sau khi thật sự đi vào hoạt động.

Sydney's new metro to open in May

Vào 6 tuần đầu hoạt động, mỗi chuyến tàu sẽ cách nhau năm phút. Bộ trưởng Giao thông vận tải Andrew Constance cho rằng đây là “giai đoạn tăng tốc”.

Đây sẽ là cơ hội cho hành khách trải nghiệm ‘sức mạnh’ của tàu điện ngầm không người lái – chuyến tàu mang lại lợi ích không nhỏ cho cộng đồng ở phía tây bắc cũng như xung quanh Sydney”, ông Constance hào hứng nói.

Sydney's new metro to open in May

Ông cho biết các đoàn tàu đã được thử nghiệm một cách toàn diện, và đã đi được hơn 180,000 km trên đường ray mới, tương đương đi vòng quanh thế giới hơn 4 lần.

Một trong số các thử nghiệm để vận hành đó bao gồm lần các công nhân của Sydney Metro đã tải lên tàu hơn một trăm ngàn lít nước để mô phỏng trọng lượng của hành khách.

Sydney's new metro to open in May

Dự án đã hoàn thành với chi phí là 7.3 tỷ đô, thấp hơn so với ngân sách dự kiến 1 tỷ đô.

Thủ hiến Gladys Berejiklian, người từng công bố về dự án này với tư cách là bộ trưởng giao thông vận tải năm 2011 nói rằng bà quá ngỡ ngàng về tàu điện ngầm không người lái.

Sydney's new metro to open in May

Tôi quá nóng lòng mang trải nghiệm tàu điện ngầm mới này đến cho công chúng”, bà Berejiklian nói sau khi đi thử chuyến tàu mới từ Kellyville đến Castle Hill cùng các nhân viên truyền thông và nhân viên của Sydney Train.

Rate this post

Nguồn 9news

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments