Sydney: Tàu hư gây đình trệ, kéo theo hỗn loạn liên hoàn cho hành khách

0
Sydney train chaos continues Town Hall

Hành khách đi tàu ở Sydney sáng nay đã gặp phải tình trạng đình trệ kéo dài sau hỗn loạn do chuyến tàu ở Town Hall bị hỏng .

Trong cơn hỗn loạn, các chủ tàu đã phải ‘bấm bụng’ khuyên hành khách tránh sử dụng dịch vụ của họ, và tìm cách khác để đi làm. Sydney Trains viết trên Twitter rằng: “Hành khách có thể chọn những phương tiện thay thế khác, hoặc chịu cảnh đình trệ một chút nếu có thể.

Hành khách cần đến sân bay hoặc đến địa điểm thi, cần gặp bác sĩ khẩn cấp, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể giúp các bạn di chuyển bằng những phương tiện thay thế.

Một số hành khách chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội rằng họ trở thành ‘tù nhân’ bị nhốt lại trên những chuyến tàu kẹt trong đường hầm.

Sydney train chaos continues Town Hall
Dòng người chen chúc tại ga Rhodes

Trên các ứng dụng giao thông, một vài chuyến tàu được hiển thị có thời gian trễ lên đến hơn 140 phút. Nhiều hành khách bị trễ làm đến 2 tiếng đồng hồ; một số khác phải bỏ tàu, bỏ bus thay thế và đặt xe đi chung lúc này cũng đang có nhu cầu rất cao.

Tahlia Zangari viết trên Twitter: “3 tiếng sau, tôi phải xuống tàu ở Redfern. Cố gắng ra khỏi nhà ga bằng thang bộ, mất khoảng 15 phút.”

Sydney train chaos continues Town Hall

Tình trạng hỗn loạn bắt nguồn từ tuyến T1 line North Shore, nơi các dịch vụ đều bị trì hoãn do một chuyến tàu ở Town Hall bị hư, gây ra hỏng hóc cho hệ thống dẫn điện trên không.

Hành khách buộc phải xuống tàu tại Wynyard và bắt một chiếc bus thay thế đến North Sydney để tiếp tục hành trình. Hàng dài người lớp lớp chen chúc trên các đường phố quanh Wynyard được hướng dẫn bởi cảnh sát. Tuy nhiên, tình trạng hỗn loạn càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Sydney train chaos continues Town Hall

Sydney train chaos continues Town Hall
Rất nhiều người đã đi làm trễ hoặc phải đặt xe đi chung

Tại các sân ga, bao gồm Newtown, dòng người chen chúc như ong vỡ tổ đợi xe bus thay thế vẫn không có dấu hiệu ổn định. Sân ga từ Chatswood đi Rhodes cũng kẹt cứng người vào giờ cao điểm buổi sáng.

Các dịch vụ bus cũng bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng lượng bus thay thế lưu thông trên đường. Một số hành khách đã yêu cầu bồi thường và hoàn vé.

Nguồn 9news