Sydney: Thu giữ lô quả cầu tuyết đồ chơi chứa đầy ma túy dạng lỏng trị giá 1 triệu đô

0
Snow globes filled with $1 million of liquid meth seized in Sydney

Các sĩ quan thuộc Lực lượng biên phòng Úc (ABF) đã thắng những kẻ buôn lậu ma túy quốc tế vô cùng ‘sáng tạo’ – những kẻ đã cố gắng buôn lậu bằng cách tinh vi giấu ma túy trong lô quả cầu tuyết đồ chơi dành cho trẻ em và khách du lịch.

Lô hàng với 15 quả cầu tuyết chứa 7.5 lít ma túy dạng lỏng bất hợp pháp đã bị chặn ở Sydney sau khi được gửi từ băng nhóm tội phạm ở Canada.

Snow globes filled with $1 million of liquid meth seized in Sydney
Tinh vi giấu ma túy trong quả cầu tuyết đồ chơi

Bên trong những quả cầu tuyết là một con lạc đà lama hoạt hình đứng cạnh một cây xương rồng xanh. Khi lắc quả cầu, những hạt óng ánh vàng, bạc xoáy mạnh và trôi nổi trong thứ chất lỏng thường được biết là chất lỏng lành tính. Tuy nhiên, khi các nhân viên ABF thử nghiệm thứ chất lỏng đó, kết quả cho thấy nước trong quả cầu tuyết dương tính với ma túy đá.

Cảnh sát Liên bang Úc hiện đã mở một cuộc điều tra về lô hàng này.

Snow globes filled with $1 million of liquid meth seized in Sydney
Kết quả xét nghiệm cho thấy chất lỏng dương tính với ma túy

Danielle Yannopoulos, chỉ huy khu vực NSW của ABF đã ca ngợi thành tích của các viên cảnh sát được giao nhiệm vụ giám sát khối lượng hàng hóa khổng lồ tuồn vào Úc.

Yannopoulos cho biết khoản đầu tư lớn vào công nghệ gần đây của ABF đã mang lại nhiều kết quả khả quan trong việc ngăn chặn bọn buôn lậu ma túy – những kẻ luôn luôn sáng tạo tìm ra phương cách, chiêu trò tinh vi hơn để đưa ma túy vào Úc.

Snow globes filled with $1 million of liquid meth seized in Sydney
Lô hàng được gửi từ Canada

Dù bạn nghĩ bạn thông minh đến thế nào trong việc giấu ma túy, chúng tôi cũng sẽ tìm thấy chúng.

Đầu tháng này, cảnh sát Sydney đã thu giữ gần 400 kg cocaine trị giá 144 triệu đô la sau khi tìm thấy lô hàng được giấu trong một máy đào cũ kỹ nhập từ Nam Phi.

Trong năm tài chính 2017-18, ABF đã xử lý 50 triệu lô hàng hàng không, 3 triệu lô hàng hàng hải và điểu tra hơn 54 triệu bưu phẩm quốc tế nghi liên quan đến ma túy.

Nguồn 9news