Sydney tiếp tục miễn phí phí đường bộ cho người bị ảnh hưởng bởi COVID-19

0
Sydney free road tolls

Nhằm hỗ trợ những người khó khăn nhất trong cuộc khủng hoảng COVID-19, Sydney đưa ra chương trình miễn phí phí đường bộ cho một số đối tượng đủ điều kiện trong ba tháng tới.

Công ty điều hành đường bộ Transurban đã hoàn một khoản tiền 3 triệu đô la cho gần 20,000 lao động tiền tuyến hoặc lao động có hoàn cảnh khó khăn trong 3 tháng qua, với số tiền trung bình được nhận là 228 đô la. 7NEWS tiết lộ, Transurban sẽ gia hạn chương trình hỗ trợ này thêm 3 tháng nữa – từ bây giờ cho đến tháng Chín.

Sydney free road tolls
Công ty điều hành đường bộ Transurban hỗ trợ lao động gặp khó khăn do COVID-19

Hiện tại, chương trình đang được áp dụng cho hầu hết những tuyến đường có thu phí, bao gồm M4, M7, M2, Lane Cove Tunnel, Eastern Distributor và Cross City Tunnel, trừ M5 vì tuyến này có một thỏa thuận hoàn tiền riêng.

Dựa trên tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng, có đến 12,000 người mới thất nghiệp đủ điều kiện tham gia chương trình miễn phí phí đường bộ mỗi tháng.

Sydney free road tolls
Các tuyến áp dụng miễn phí phí đường bộ

Những ai đủ điều kiện miễn phí phí đường bộ?

  • Hành khách bị mất việc, hoặc bị cắt giảm giờ làm việc do COVID-19.
  • Các chủ doanh nghiệp nhỏ bị tụt doanh thu.
  • Các nhân viên y tế ở các bệnh viện, các cơ sở chăm sóc người cao tuổi hoặc người khuyết tật, và nhân viên các dịch vụ khẩn cấp đủ điều kiện.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nộp đơn, hãy truy cập trang web Linkt Assist.

Sydney free road tolls
Bù lại, phí đường bộ sẽ tăng đối với những người không thuộc diện được hỗ trợ

Chi phí bù trừ phí đường bộ:

Khủng hoảng COVID-19 cũng ảnh hưởng nặng nề đến Transurban khi công ty bị giảm doanh thu đến 50%. Để cân bằng doanh thu và chi phí hỗ trợ những người bị ảnh hưởng trực tiếp, từ ngày 1/7, các tài xế không nằm trong diện được hỗ trợ sẽ trả phí cầu đường cao hơn.

Nguồn: 7news