Sydney: Tòa kết tội nhân viên chăm sóc người già nhét khăn ướt vào miệng bệnh nhân

0

Vietucnews – Một nhân viên chăm sóc người già ở Sydney đã bị tuyên bố là có tội khi nhét khăn ướt vào miệng 1 bệnh nhân mất trí nhớ để làm người này im lặng.

Anita Prajapati cũng bị buộc tội tát vào miệng người phụ nữ – khoảng 80 tuổi – trong khi đang thay quần áo cho bệnh nhân tại một cơ sở dưỡng lão của RSL LifeCare ‘War Vets’ tại Narrabeen vào tháng 11 năm 2018.

Prajapati đã bác bỏ các cáo buộc về hành vi ngược đãi nạn nhân, cho rằng các cáo buộc đó đã được bịa ra dựa trên mối quan hệ vốn không tốt đẹp giữa cô và một đồng nghiệp.

Anita Prajapati rời tòa án.

Các luật sư bào chữa của cô đã tranh luận trước tòa rằng đồng nghiệp của Prajapati rất buồn vì cô ấy đã bị chỉ trích về mức độ hoàn thành công việc của mình nên đã đưa ra những cáo buộc không đúng.

Tuy nhiên, người đồng nghiệp khẳng định Prajapati đã tát bệnh nhân lớn tuổi để làm bà ấy im lặng.

Và khi điều đó không có tác dụng, công dân mang quốc tịch Nepal đã buộc phải dùng đến khăn ướt.

Mặc dù tuyên bố vô tội, Prajapati đã bị kết tội tại Tòa án địa phương Manly vào thứ hai.

Khi đưa ra bản án, Thẩm phán Michelle Goodwin nói rằng tòa có đủ bằng chứng để kết án Prajapati về tội hành hung mặc dù coi bị cáo là “có nhân cách tốt”.

Khi đưa ra bản án, Thẩm phán Michelle Goodwin nói rằng tòa có đủ bằng chứng để kết án Prajapati về tội hành hung mặc dù coi bị cáo là “có nhân cách tốt”.

“Đã có một số xích mích giữa bị cáo và 1 đồng nghiệp”, Thẩm phán Goodwin nói với Tòa án địa phương Manly hôm thứ Hai.

“Đây không chỉ là một bất đồng nhỏ trong công việc…Tòa thấy rằng có đủ bằng chứng chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo.”

Dự kiến, Prajapati sẽ bị kết án vào tháng 10 tới.

Nguồn: 7news

Rate this post