Sydney và Brisbane lọt top 5 thành phố có phí đỗ xe đắt đỏ nhất thế giới

0
phí đỗ xe đắt nhất thế giới

Theo dữ liệu từ công ty bảo dưỡng xe hơi của Anh – Fixter, Brisbane được xếp hạng năm trong danh sách những nơi có phí đỗ xe đắt đỏ nhất thế giới.

Số liệu phân tích được lấy từ các sân bay lớn, bãi đỗ xe ở các trung tâm mua sắm, bãi đậu xe trên đường, sân vận động và các tòa thị chính ở 65 thành phố. New York, Boston và Sydney lần lượt chiếm vị trí nhất, nhì, ba. Tiếp theo là Luân Đôn và Brisbane.

phí đỗ xe đắt nhất thế giới

Ở hạng mục sân bay, Brisbane chiếm “huy chương đồng”, với mức phí trung bình mà các tài xế phải trả cho việc đỗ xe là 17.45 đô la. Đậu xe ở bãi đậu xe các trung tâm mua sắm có phí trung bình là 16.55 đô la, được xem là đắt thứ năm trên thế giới.

Lựa chọn đỗ xe rẻ nhất ở Brisbane là trên đường phố, với mức phí trung bình là 4.60 đô/tiếng, rẻ hơn so với ở Sydney và Melbourne 2 đô la.

phí đỗ xe đắt nhất thế giới

Thị trưởng thành phố Brisbane, ông Adrian Schrinner cho biết, ông không ngạc nhiên về số liệu thống kê, nhưng tiết lộ hội đồng thành phố đã nỗ lực hạ thấp phí đỗ xe trên đường để có giá cả phải chăng hơn.

Chúng tôi đã cố gắng để giữ giá thấp nhất có thể”, ông nói.

Khảo sát này không tính đến những người đặt chỗ đỗ xe trước để so với tỷ lệ ngẫu nhiên chung”, Stuart Norman từ Parking Australia cho hay.

phạt đậu xe

Các tài xế ở Brisbane được khuyến khích nên lên kế hoạch để có mức phí đỗ xe rẻ hơn. Một số bãi đỗ xe ở CBD, Southbank và Fortitude Valley có giá 5 đô la/ ngày vào cuối tuần.

Hầu hết các bãi đỗ xe đều giảm giá cho người đặt chỗ trước. Và nếu không cần phải vào trung tâm thành phố để mua sắm, các bãi đỗ xe ở các trung tâm ngoại ô đều rẻ hơn hoặc thậm chí là miễn phí.

Nguồn: 9news