Sydney và Melbourne lọt TOP các thành phố an toàn nhất thế giới năm 2017 Vietnam cuối bảng

0

Theo bảng xếp hạng của chỉ số EIU Safe Cities, Tokyo vẫn được xếp hạng cao nhất và trở thành thành phố an toàn nhất trên thế giới, , với các thành phố ở  Úc có Sydney và Melbourne lọt Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới 2017, Hồ Chí Minh xếp Top thành phố ít an toàn nhất.

Tổ chức uy tín Economist Intelligence Unit (EIU) đã tiếp tục công bố danh sách top những thành phố an toàn nhất thế giới năm 2017. Việc lựa chọn và đánh vẫn giá dựa trên 4 tiêu chí chính, bao gồm: an ninh y tế, an ninh cơ sở hạ tầng, an toàn cá nhân và tất nhiên là cả an ninh mạng.

Danh sách năm 2017 của EIU bao gồm 60 thành phố, có 49 chỉ số để các thành phố có thể ghi điểm, tối đa là 100. Theo đó, bảng xếp hạng năm nay cũng đã được bổ xung, sửa đổi thêm nhiều dữ liệu hơn để có được kết quả chính xác hơn. Ví dụ như thêm chỉ số về khủng bố, bất ổn dân sự (các mối đe dọa do con người gây ra), chỉnh sửa góc nhìn về vấn đề an toàn giới, v.v…

Thủ đô của Nhật Bản- Tokyo, vẫn xếp hạng đứng đầu top trong bảng xếp hạng thành phố an toàn nhất (Safe Cities Index), từ năm 2015. Chiếm số điểm 89,8 /100. được bình chọn chủ yếu bởi sự đảm bảo về số 1 về an ninh mạng, đạt thứ hạng 2 về an ninh y tế, hạng 4 về an toàn cá nhân, tuy nhiên lại không nằm trong top 5 về an ninh cơ sở hạ tầng.

Thủ đô của Nhật Bản- Tokyo, vẫn xếp hạng đứng đầu top trong bảng xếp hạng thành phố an toàn nhất

Theo phía sau là Singapore với vị trí thứ 2, đạt 89,64 điểm và Osaka đạt vị trí thứ 3 với 88,87 điểm.

Có hai thành phố của Úc: Sydney và Melbourne lọt Top 10 thành phố an toàn nhất. Cụ thể thành phố Melbourne từ đứng thứ 9 năm nay đứng thứ 5 và Sydney xếp thứ 7 trong top 10.

Melbourne leo thang từ vị trí thứ 9 xuống vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng các thành phố an toàn nhất thế giới năm nay.

Theo những tiêu chí đã được đưa ra của tổ chức  Economist Intelligence Unit (EIU), thành phố Hồ Chí Minh( Việt Nam) lại đứng trong Top 10 những thành phố “ít” an toàn nhất.

TOP 10 THÀNH PHỐ AN TOÀN NHẤT THẾ GIỚI:

 1. Tokyo
 2. Singapore
 3. Osaka
 4. Toronto
 5. Melbourne
 6. Amsterdam
 7. Sydney
 8. Stockholm
 9. Hong Kong
 10. Zurich

 

TOP 10 THÀNH PHỐ ÍT AN TOÀN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

 1. Karachi
 2. Yangon
 3. Dhaka
 4. Jakarta
 5. Ho Chi Minh City
 6. Manila
 7. Caracas
 8. Quito
 9. Tehran
 10. Cairo

 

Daisy/Vietucnews

Credit: traveller