Sydney: Xét xử vụ án hai người Việt bị giết liên quan đến ma túy

0

Vietucnews – Vụ án gây chấn động cộng đồng người Việt tại Sydney vào năm 2013. Dù hai mạng người đã bị lấy mất từ mấy năm trước, nghi phạm giờ mới được đưa ra xét xử.

Hai người Việt bị sát hại tại Canley Vale vào ngày 10/4/2013

Nguyễn Thanh Sơn, 39 tuổi và Đỗ Thị Kim Liên, 35 tuổi, là bạn gái của Sơn, bị sát hại tại Canley Vale vào ngày 10/4/2013. Thi thể của Sơn được phát hiện tại đường Antwerp ở Bankstown. Tuy nhiên thi thể của Liên mãi đến 9 tháng sau mới được phát hiện tại West Hoxton.

Hai người bị bắt sau vụ án mạng là bà trùm nhóm tội phạm ma túy, Ngô Thị Dung, 42 tuổi và Kevin Lý, 27 tuổi, cả hai đều đã bị truy tố tội giết người.

Sự việc xảy ra vào năm 2013, Nguyễn Thanh Sơn là người chuyên nấu ma túy đá. Anh bị nghi ngờ đã đột nhập vào phòng chế biến ma túy để ăn cắp ma túy do chính mình chế biến và tìm cách qua mặt bà trùm.

Nguồn: sbs.com.au

Cảnh sát nói rằng Sơn là người duy nhất trong nhóm biết chế ma túy và cũng có tật ăn cắp những sản phẩm do chính mình chế ra. Đó là lý do tại sao băng đảng luôn có người đứng canh gác khi Sơn làm việc trong căn nhà nhỏ ở Canley Vale.

Kế hoạch thủ tiêu 

Sau khi xảy ra vụ trộm, bà trùm đã nghi ngờ Sơn ngay lập tức và điều động một nhóm thành viên trong đó có cả Kevin Lý, để dụ dỗ Sơn trở lại căn nhà ngày hôm sau. Sơn đã đi cùng cô Kim Liên đến ngôi nhà vì tưởng để gặp người sẽ cùng chế biến ma túy. Nhưng tại đó, Ngô Thị Dung đã trao một vali tiền cho Kevin Lý và cho phép anh ta thủ tiêu Sơn. Theo lời công tố Ken Gilson, một nhân chứng kể lại Sơn đã bị siết cổ bằng ống nước cho đến chết.

Nguồn: sbs.com.au

Bạn gái của Nguyễn Thanh Sơn là Đỗ Thị Kim Liên, có lẽ không biết gì về hoạt động của Sơn. Lúc đó y đã cầu xin tha mạng nhưng cũng đã bị sát hại bằng cách bịt gối lên mặt cho nghẹt thở.

Hơn 3 năm sau, các nghi phạm mới bị bắt. Phiên xét xử vẫn đang được tiếp tục.

Nguồn: sbs.com.au

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments