Tàng trữ ảnh ấu dâm, du khách Nhật Bản bị bắt giữ tại Úc

0
Tàng trữ ảnh ấu dâm, du khách Nhật Bản bị bắt giữ tại Úc

Vietucnews – Một du khách Nhật Bản 30 tuổi đã bị bắt và buộc tội sau khi các sĩ quan của Lực lượng Biên phòng Úc (ABF) cáo buộc người này sở hữu một lượng lớn phim ảnh khiêu dâm trẻ em trong điện thoại di động tại Sân bay Quốc tế Perth.

Các sĩ quan ABF đã kiểm tra bất kỳ một người đàn ông sau khi anh ta đáp chuyến bay từ Tokyo vào tối thứ Bảy (Ngày 02 tháng 11).

Trong quá trình kiểm tra, các sĩ quan đã tìm thấy hơn 200 tệp video và hình ảnh liên quan tới ấu dâm trong điện thoại di động của người này.

Do điện thoại của người này lưu trữ một số lượng video quá lớn, các nhà điều tra chỉ xem xét một số lượng video rất nhỏ. Các video này được cho là mô tả cảnh lạm dụng tình dục hoặc ngược đãi trẻ em.

Phần còn lại của các tệp đó và khoảng 300 video nữa lưu trên một ứng dụng riêng trong điện thoại sẽ được kiểm tra pháp y kỹ thuật số trong vài tuần tới.

Tàng trữ ảnh ấu dâm, du khách Nhật Bản bị bắt giữ tại Úc

Visa của người đàn ông này đã bị hủy và điện thoại của anh bị tịch thu. Các điều tra viên của ABF đã bắt giữ và buộc tội anh ta như sau:

Cáo buộc cố mang vào Úc hàng hóa bị cấm nhập khẩu thuộc danh mục hàng hóa Cấp 2 (Các sản phẩm liên quan tới lạm dụng trẻ em) theo s.233BAB (5) của Đạo luật Hải quan 1901.

Người này đã xuất hiện tại Tòa án Thẩm phán Perth ngày hôm qua (Chủ nhật, ngày 3 tháng 11) và được tạm giam để xuất hiện lại tại tòa án này vào Thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019.

Chỉ huy khu vực của ABF tại Tây Úc, ông Rod O’Donnell, đã đưa ra cảnh báo cho tất cả khách du lịch rằng việc tàng trữ các sản phẩm liên quan tới ấu dâm sẽ bị điều tra và xử phạt nặng nề theo luật pháp Úc.

Đặc biệt, việc xử lý các vấn đề liên quan đến lạm dụng trẻ em là một ưu tiên hoạt động của ABF bởi vai trò của chúng tôi là ngăn chặn những cá nhân có thể là các mối đe dọa tiềm ẩn cho cộng đồng,” Chỉ huy trưởng O’Donnell nói.

Các sĩ quan của ABF có quyền hạn rất lớn, theo Đạo luật Hải quan, cho phép họ kiểm tra điện thoại di động và thiết bị điện tử của khách du lịch quốc tế. Họ thực hiện các quyền hạn này tại các sân bay trên cả nước Úc mỗi ngày.

Hình phạt tối đa đối với việc nhập khẩu hoặc xuất khẩu các ấn phẩm liên quan tới ấu dâm là 10 năm tù và/ hoặc phạt tiền lên tới 525,000 đô la Úc.

Nguồn: NEWSROOM

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz