Tasmania mở cửa biên giới với Victoria từ ngày 27/11

3
tasmania mở cửa biên giới

Tasmania đã xác nhận rằng biên giới của họ sẽ mở lại với Victoria sau khi bang này ghi nhận ngày thứ 27 liên tiếp không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới.

Những người đi từ Victoria đến Tasmania sẽ không còn phải thực hiện cách ly sau Thứ Sáu, ngày 27/11. Tuy nhiên, họ sẽ được kiểm tra tại biên giới và phải đăng ký thông tin chi tiết với cơ quan y tế.

covid-19 victoria

Victoria hiện đã trải qua 27 ngày không có ca nhiễm coronavirus mới và không bệnh nhân nào đang được chữa trị.

Tiểu bang sẽ tiến đến bước cuối cùng trong lộ trình hướng tới một COVID bình thường chỉ trong hai ngày nữa, có nghĩa là các hạn chế sẽ có thể được nới lỏng hơn nữa.

Ông Peter Gutwein, thủ hiến Tasmania đã có lời khen ngợi người dân Victoria vì đã nỗ lực ngăn chặn vi-rút và bày tỏ rằng tiểu bang của ông mong chờ được chào đón họ.

Tasmanian Premier Peter Gutwein

Victoria là người hàng xóm thân thiết nhất của chúng tôi và là nơi sinh sống của rất nhiều bạn bè, gia đình chúng tôi … tôi hiểu rất nhiều người đã rất khó khăn khi không thể gặp người thân, bạn bè mình”, ông nói.

Hôm nay tôi muốn ghi nhận những nỗ lực của tất cả người dân Victoria trong việc kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh ở tiểu bang của họ.

“Đó thực sự là một nỗ lực đáng ghi nhận.”

Nguồn: 7news

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Tasmania mở cửa biên giới với Victoria từ ngày 27/11 […]

trackback

[…] Bà Ardern từ chối tiết lộ về thời gian cụ thể, nhưng thừa nhận mình đang rất cẩn trọng trong quyết định mở cửa biên giới. […]

trackback

[…] tỷ lệ chủng ngừa đang đi chậm so với các tiểu bang khác, Tasmania đang khuyến khích chủng ngừa bằng cách tặng iPad và rất nhiều giải thưởng […]