Tây Úc: Một người đàn ông Việt bị bắt vì dính nghi án trồng cần sa

0

Vietucnews – Cảnh sát Tây Úc đã bắt giữ một người đàn ông Việt Nam 34 tuổi do nghi án trồng cần sa, đồng thời tịch thu gần 375.000 đô Úc trong xe khi anh ta đi ngang khu vực Goldfields. 

Tháng 10/2017, khi đang di chuyển ngang qua đoạn đường giữa Coolgardie và Kalgoorlie, chiếc xe do nghi phạm Xuan Viet Cu cầm lái chở theo một hành khách đã bị cảnh sát buộc dừng lại để kiểm tra. Theo lời công tố viên Kinda Gregory trong phiên xét xử hôm 7/10 vừa qua, các sĩ quan phát hiện xấp tiền mặt dày trên xe được buộc gọn bằng dây chun có chứa mẫu DNA của Cu.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, cảnh sát Tây Úc đã yêu cầu Xuan Viet Cu dừng xe để kiểm tra. (Ảnh minh họa)

Trước đó, cơ quan điều tra nhận thấy Cu đã thuê một chiếc ô tô trong vòng 4 ngày, ghi rõ địa điểm nhận xe ở sân bay Perth và trả lại tại sân bay Sydney. Ngoài ra, anh ta còn ký hợp đồng thuê dài hạn với chủ một ngôi nhà rộng 2,9 ha ở khu Wongan Hills. Khi cảnh sát đột kích căn nhà đó, họ phát hiện 315 cây cần sa được trồng theo mô hình thủy canh vô cùng phức tạp và tinh vi.

Dù không có bằng chứng trực tiếp chứng minh Cu có liên quan đến hoạt động trồng cần sa, song bà Gregory nhận định đây là suy đoán hợp lý nhất tính đến thời điểm này, bởi cọc tiền mặt trong xe của anh ta rất có thể được dùng cho mục đích đầu tư để trồng loại cây trên.

Cần sa được trồng theo hình thức thủy canh.

Cố vấn bên bị Henry Sklarz phản đối ý kiến của công tố viên, đồng thời cho biết số tiền bị thu giữ thuộc về người khác. “Chúng tôi sẽ sớm đưa ra lời giải thích về mẫu DNA trên sợi dây chun,” ông nói.

Sklarz cũng tuyên bố kẻ thực sự phạm tội có khả năng đã từng lái xe ngang qua căn nhà ở Wongan Hills trong lúc cảnh sát tiến hành đột kích, trên xe người này còn có phân bón dành cho cần sa.

“Xin hãy giữ thái độ trung lập cho đến khi kết thúc quá trình tố tụng,” ông phát biểu. “Những thứ chúng ta nhìn thấy chưa chắc đã là sự thật.”

Nguồn: Yahoo

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Rate this post