Thẻ Go, Myki và Opal sẽ dần được loại bỏ và thay bằng thẻ ngân hàng

0

Cộng đồng người sử dụng thẻ đi lại của các hãng Go tại Queensland, Myki tại Melbourne và Opal tại Sydney sẽ có thể “quẹt” bằng thẻ ngân hàng và điện thoại, đây là 1 phần trong kế hoạch cải thiện hình thức thanh toán của các phương tiện công cộng.

Hệ thống thẻ điện tử Go Card trị giá $134 triệu và có tuổi đời 10 năm sẽ được thay thế bởi thẻ ngân hàng và hệ thống thanh toán qua điện thoại thông minh.

Tại Queensland, mô hình sử dụng thẻ và điện thoại mới này có thể được thử nghiệm trước tiên cho dịch vụ vận chuyển sân bay Brisbane’s Airtrain và sau đó sẽ được đưa ra rộng rãi hơn, dựa vào mức độ thành công của mô hình thử nghiệm này.

Hệ thống này được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng hơn so với thẻ Go Cards bằng việc thanh toán hợp lý hơn, đồng thời giúp hành khách giảm bớt sử dụng thẻ sử dụng cho việc đi lại.

Thẻ Go, Myki và Opal sẽ dần được loại bỏ và thay bằng thẻ ngân hàng
Thẻ Go, Myki và Opal sẽ dần được loại bỏ và thay bằng thẻ ngân hàng

Hiện tại, bạn sẽ mất khoảng 10 đô la để mua thẻ Go Card.

Hành khách tại Brisbane hiện đang dùng khoảng 3 triệu thẻ Go Card cho các chuyến đi trong 1 tuần và có hơn 9,2 triệu thẻ đang được lưu thông.

Một hợp đồng trị giá 700 triệu đô la cho hệ thống Myki ở Melbourne đã được ký năm ngoái và đang đi vào sử dụng. Trong hợp động đó, có nội dung yêu cầu nhà thầu phải tìm cách nâng cấp hệ thống.

“Chúng tôi luôn luôn tìm cách để khiến cho hệ thống giao thông công cộng đến được với nhiều cư dân Victoria hơn.”

– Bộ trưởng bộ giao thông vận tải Jacinta Allan cho biết.

“Năm ngoái chúng tôi đã cải tiến tất cả máy bán hàng tự động của Miky với chức năng thanh toán mới nhanh hơn”

“Chúng tôi hiện cũng đang nghiên cứu một loạt các lựa chọn để giúp cư dân Victoria sử dụng hệ thống đơn giản hơn và chúng tôi cũng sẽ cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn sau khi tìm ra được giải pháp tốt nhất cho hành khách”.

Thị trưởng bang Victoria, ông Daniel Andrews cho biết một “hệ thống thẻ thông minh” toàn diện sẽ đi vào sử dụng trước khi được thay thế bằng hệ thống thẻ trên điện thoại thông minh.

Ông Andews cho biết

“Việc có một hệ thống thẻ thông minh góp phần củng cố thêm vào khả năng sẽ chuyển sang quản lý trên điện thoại di động ”.

Hiện có 15.079.598 thẻ đã được kích hoạt tại Myki ở Victoria, với 397.098.352 “đang hoạt động” và 386.353.151 thẻ “không hoạt động”.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải bang New South Wales – Andrew Constance khẳng định rằng nhiều tuyến phà tư nhân sẽ sử dụng hệ thống “Tap and Go” của Opalpay.

Khách hàng sẽ có thể sử dụng dịch vụ của những công ty du lịch tư nhân như Sealink và Captain Cook Cruises cho những chuyến đi lại giữa Manly và Darling Harbour, Circular Quay và Lane Cove, và Circular Quay và Watsons Bay.

Ông Constance cho biết:

“Từ khi sử dụng OpalPay vào tháng Mười Hai, kết quả đã đạt được như mong đợi, phục vụ thành công khoảng 100.000 giao dịch với khách hàng”

“Chúng tôi biết hệ thống “Tap and Go” phổ biết như thế nào và quá trình này sẽ được tiếp tục nhân rộng và sự tiện lợi của Opal sẽ được mở rộng cho các phương tiện di chuyển khác, giúp thuận tiện hơn trong việc di chuyển của hành khách”

Cre: 9 News