The Twelve Apostles: Du khách khắp thế giới thỏa lòng khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nơi đây!

0

The Twelve Apostles (Mười hai sứ đồ) là một tập hợp các khối đá vôi tàn dư ngoài khơi Vườn quốc gia Port Campbell, tiểu bang Victoria, Úc. Các cột đá nằm gần nhau đã biến nơi này thành địa điểm du lịch nổi tiếng.

 Các cột đá nằm chênh vênh bên bờ biển, tạo thành một kỳ quan thế giới khá độc đáo, luôn kích thích sự tò mò cho du khách. Do sự bào mòn của sóng biển qua một thời gian dài, khu vực này chỉ còn sót lại “7 vị tông đồ”
Nguồn ảnh: Hieu Nguyen 

Tên gọi của bãi đá này còn có nghĩa là Mười hai sứ đồ – là biểu tượng cho 12 khối đá cao tới 45m được hình thành từ hiện tượng xói mòn, ăn mòn của muối mặn. Tỷ lệ xói mòn ở chân cột đá vôi xấp xỉ 2 cm mỗi năm. Do tác động sóng làm xói mòn mặt đá với các mũi đất hiện tại, mong đợi sẽ trở thành những đống đá vôi mới trong tương lai.

Nguồn ảnh: Hieu Nguyen
Nguồn ảnh: Hieu Nguyen
Nguồn ảnh: Hieu Nguyen

Thời gian tuyệt nhất để có thể ngắm khung cảnh ngoạn mục tại điểm đến này là lúc bình minh hoặc hoàng hôn.Trải nghiệm chuyến đi tự do từ Hẻm Núi Loch Ard, nơi bảo tồn lịch sử, địa chất, và sinh thái ven biển.

Cách di chuyển tới The Twelve Apostles

Chỉ mất 4 tiếng rưỡi lái xe từ Melbourne qua Geelong dọc theo đường Great Ocean đến The Twelve Apostles.

Bạn có thể trở lại Melbourne trên tuyến đường nội địa kéo dài 3 tiếng rưỡi dọc theo đường Princes Highway.

Từ Melbourne cũng có nhiều lựa chọn cho các chuyến đi trong ngày, tại cột đá 12 sứ đồ có một vài nhà nghỉ, khách sạn lưu trú cả tạm thời và qua đêm.

Một góc nhìn The Twelve Apostles từ trên cao. Nguồn ảnh: Kỳ Đặng
Nguồn ảnh: Kỳ Đặng

Một chuyến du lịch chiêm ngưỡng kỳ quan ’12 vị tông đồ’ trên cung đường Great Ocean Road ở bang Victoria bằng trực thăng lần đầu tiên trong đời sẽ khiến bạn trải nghiệm một cảm giác thật khó quên.

 Tổng hợp