Thống kê TOP những trường đại học Úc được các nhà tuyển dụng ưa thích

0

Hàng năm, kết quả của  Employer Satisfaction Survey (ESS). Khảo sát Mức độ hài lòng của Nhà tuyển dụng lao động do chính phủ tài trợ (ESS) đều được công bố.

Khảo sát này được thực hiện dựa trên việc xem xét những yếu tố của hơn 4000 nhà tuyển dụng dung để đánh giá những nhân viên là sinh viên mới tốt nghiệp, đưa ra cho chúng ta những ý tưởng về tố chất và bằng cấp để chuẩn bị cho công việc sắp tới.

Đây là kết quả từ năm 2017 khi các nhà tuyển dụng đánh giá về độ ưa thích, hài lòng và săn đón sinh viên từ các trường đại học Úc.

Những trường ít danh tiếng xuất hiện trong top đầu

Năm nay, cuộc khảo sát cho thấy sinh viên tốt nghiệp đại học có mức độ hài lòng cao nhất từ nhà tuyển dụng tốt nghiệp từ Đại học James Cook, với tỷ lệ chung là 90,6%. Xếp thứ hai là Đại học Notre Dame Australia (89,1 %) và Đại học Sunshine Coast (88,8 %) đứng vị trí thứ ba. Đại học Bond (88,6 %) và Đại học Wollongong (88,1 %) lần lượt ở vị trí thứ tư và thứ 5.

Thống kê TOP những trường đại học Úc được các nhà tuyển dụng ưa thích

Thật ngạc nhiên khi nhận ra rằng các trường đại học không thuộc nhóm tám trường hàng đầu lại đứng đầu bảng khảo sát. Đây có phải là một sự bất ngờ so với suy nghĩ truyền thống  khi cho rằng các nhà tuyển dụng thường quan tâm đến “danh tiếng”?

TwoPointZero, cho biết: “Không chỉ các trường đại học hàng đầu, mà chúng tôi đã nhận thấy một số trường đại học khác đã tập trung rất nhiều vào việc kết nối với nhà tuyển dụng và thực sự đang cố gắng tìm ra giải pháp để có thể tăng thêm giá trị bằng cấp của trường mình.

Ông nói thêm, “Năm 2018, việc bạn tốt học ở đâu đã ít quan trọng hơn trong mắt các nhà tuyển dụng, cái họ muốn là sự thể hiện trong quá trình và kết quả.”

Vấn đề bằng cấp

Về trình độ, sinh viên tốt nghiệp với bằng kỹ thuật và các bằng công nghệ liên quan đạt được mức đánh giá 89,9% cho sự hài lòng của nhà tuyển dụng. Tiếp theo là y tế (88,6 %), kiến trúc và xây dựng (86,8 %) và giáo dục (84,6 %).

Lý do của tình trạng này là bởi vì bằng tốt nghiệp của những chuyên ngành này “có khả năng tìm việc làm cao hơn ngay sau khi tốt nghiệp so với những ngành khác”.

Trong khi chỉ có 56% sinh viên tốt nghiệp đại học cảm thấy rằng bằng đại học là “rất quan trọng” hoặc “quan trọng” đối với công việc của họ, thì có khoảng 64% nhà tuyển dụng  vẫn coi bằng cấp là yếu tố quan trọng để đánh giá.

Cre: Junkee.com

Rate this post