Thủ hiến Victoria sẽ không nới lỏng hạn chế dù ca nhiễm COVID-19 giảm

0
hạn chế covid-19

Victoria hôm nay lần đầu tiên ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới thấp hơn 100 ca kể từ ngày 5/7.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh hôm thứ Bảy xác nhận rằng, tiểu bang đã được báo cáo 94 trường hợp nhiễm coronavirus mới và thêm 18 trường hợp tử vong.

Số người chết mới đưa tổng số ca tử vong do COVID-19 ở tiểu bang lên 514; trong khi đó, tổng số ca tử vong do dịch bệnh này trên toàn nước Úc là 601.

hạn chế covid-19

Hôm thứ Sáu Giám đốc Y tế Victoria, Brett Sutton, cho biết ông hy vọng số ca nhiễm mới mỗi ngày có thể giảm xuống dưới 100 vào cuối tuần.

Tiểu bang đã ghi nhận 113 trường hợp mới vào Thứ Năm và Thứ Sáu, có nghĩa là không có ngày nào trên 150 ca kể từ Thứ Hai.

Liệu Victoria sẽ được nới lỏng hạn chế?

Các con số giảm dần đã thúc đẩy dự đoán về việc nới lỏng các hạn chế nghiêm ngặt của Phong tỏa Giai đoạn 4 trên khắp Melbourne, bao gồm lệnh giới nghiêm từ 8 giờ tối đến 5 giờ sáng.

Thế nhưng Thủ hiến Daniel Andrews vẫn kiên quyết rằng, còn quá sớm để nới lỏng các hạn chế.

hạn chế covid-19

Ông nói sẽ không thể thực hiện chuyển từ Phong tỏa cấp 4 sang cấp 2 hay cấp 1, hay việc tất cả các hoạt động kinh doanh được mở cửa như bình thường vào nửa cuối năm hoặc vào mùa xuân.

Thủ hiến Victoria cho rằng việc gỡ bỏ hạn chế sẽ phải được thực hiện từ từ và cẩn trọng, bởi vì tất cả chúng ta đều phải thực sự cẩn thận để đảm bảo rằng chúng ta không phạm sai lầm nào khiến mình quay trở lại chính tại “điểm” này.

hạn chế covid-19

Chúng tôi muốn đánh bại làn sóng COVID-19 thứ hai đúng cách.

Nghĩa là có thể tránh được làn sóng thứ ba.”

Với dự báo thời tiết có nắng ấm vào cuối tuần, người dân Victoria được khuyến khích tuân thủ các quy tắc về coronavirus của tiểu bang.

Nguồn: 7news