Thủ trưởng Victoria đích thân yêu cầu trừng phạt thủ phạm đâm xe chết người rồi bỏ trốn về Ấn Độ

0

Thủ trưởng Victoria, Daniel Andrews sẽ đích thân kêu gọi chính quyền Ấn Độ trục xuất tên tội phạm bỏ trốn Puneet Puneet.

Đã gần một thập kỷ kể từ khi cậu sinh viên 19 tuổi Dean Hofstee ở Queensland thiệt mạng còn bạn của cậu là Clancy Coker bị thương tật nghiêm trọng sau khi họ bị xe đâm trên một con đường ở Melbourne.

Thị trưởng bang Victoria cho biết thủ phạm của vụ tai nạn xe hơi đã bỏ chạy sang Ấn Độ để thoát án tử hình vào năm 2008 đã bị bắt và sẽ sớm đưa ra xét xử.

Ngài Daniel Andrew công khai bản cáo buộc tội trạng của Puneet Puneet với cảnh sát Ấn Độ trong chuyến công tác làm việc tới đất nước này vào tháng Một tới.

“Tất cả các hành động cố gắng chôn vùi, chạy trốn khỏi những hậu quả do những gì mình gây ra đã thể hiện sự hèn nhát” – Ông Andrews trả lời phỏng vấn hôm thứ Năm.

“Mọi người ở bang Victoria sẽ thấy thật yên tâm khi hắn phải vào tù và trả giá cho hành động của mình ngay tại đây.”

Thủ phạm trong thời gian chờ phán quyết của tòa, đã trốn khỏi Úc năm 2009 bằng cách sử dụng hộ chiếu của một người bạn.

Trong năm 2008, khi xảy ra tai nạn, Puneet đã lái xe với tốc độ cao 148km/h (gấp đôi tốc độ giới hạn cho phép) trong tình trạng say rượu.

Hiện tại, tòa án đang xem xét điều tra về sự việc qua các nhân chứng. Quyết định của tòa án sẽ được thảo luận tiếp vào ngày 2 tháng Hai tới.

Cre: News Au

 

 

Rate this post