Thủ tướng Morrison gửi lời chúc Tết đến cộng đồng người Việt tại Úc

0
Gia đình ông Morrison.

NHẮN GỬI TỪ THỦ TƯỚNG

Lời đầu tiên, tôi xin kính chúc cộng đồng người Việt tại Úc một cái Tết vui tươi, năm mới an khang hạnh phúc, dồi dào sức khỏe.

Năm nay là năm Hợi, tượng trưng cho tính cần cù, sự trắc ẩn và lòng quảng đại. Trong khoảnh khắc tụ hội đón mừng năm mới, hi vọng mọi người sẽ cùng nhau tận hưởng niềm vui này.

Úc là một trong những quốc gia có nền văn hóa đa sắc tộc phát triển nhất thế giới. Tôi xin trân trọng tỏ lòng biết ơn tới gần 300,000 người gốc Việt đã gọi nơi đây một tiếng “quê hương“, góp phần giúp nước Úc có được ngày hôm nay.

Trong nhiều năm qua, cùng với những làn sóng nhập cư liên tiếp, người Việt đã làm việc vô cùng chăm chỉ, đóng góp nhiều ý kiến hữu ích cho bản sắc và sự phát triển thịnh vượng của nước Úc.

Đáng mừng hơn nữa, nhờ có các vị mà mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia Việt – Úc ngày càng bền chặt. Trên cơ sở thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau, chúng ta đã thành công xây dựng “nhịp cầu” thấm đượm tình hữu nghị giữa hai nước.

Mọi công dân Úc đều có nghĩa vụ trân trọng xã hội đa dạng mà hài hòa này, cùng nhau bảo vệ nền độc lập chúng ta đã cố gắng giành được, để tiếp tục chung sống trong hòa bình.

Tựa như lời “Cha đẻ của Liên bang hóa” – Sir Henry Parkes – đã từng nói: chính những “quả ngọt” của văn hóa thế giới là cội nguồn và động lực cho sức mạnh của đất nước chúng ta.

Trên tinh thần cùng nhau phát triển và quan hệ hữu hảo, nhân dịp Tết đến, tôi xin kính chúc cộng đồng người Việt tại Úc một năm mới thắng lợi, an vui.

The Hon Scott Morrison MP
Prime Minister of Australia

Nguồn: sbs