Thủ tướng New Zealand “về chung một nhà” với người yêu lâu năm

0

Vietucnews – Nữ thủ tướng tài ba của New Zealand – Jacinda Ardern, đã đồng ý cùng bạn đời lớn hơn cô 3 tuổi dựng xây “tổ ấm” của riêng hai người.

Văn phòng Thủ tướng vừa mới xác nhận thông tin này. Thư ký báo chí của Ardern cho biết Thủ tướng đã đính hôn với người yêu lâu năm, Clarke Gayford, vào dịp lễ Phục sinh. Chiếc nhẫn trên ngón giữa của cô là minh chứng cho tình yêu của hai người.

Neve, cô công chúa nhỏ đáng yêu của cặp đôi vừa tròn 10 tháng tuổi.

Gia đình nhỏ của Thủ tướng.

Hôm thứ Sáu, người dân tinh mắt phát hiện chiếc nhẫn đính hôn trên tay Ardern khi cô tham gia buổi lễ diễn ra gần sông Pike, bờ tây New Zealand.

Hồi đầu năm, Thủ tướng từng đùa rằng dù bản thân ủng hộ nữ quyền, song cô vẫn không nghĩ đến việc chủ động cầu hôn bạn trai. Ardern cho biết cô muốn anh “tự mình vượt qua sự bối rối và thấp thỏm” trong suốt quá trình đó.

Ardern và Gayford gặp nhau trong một buổi lễ trao giải diễn ra năm 2012.

Lúc dẫn chương trình trao giải tại nhà hàng Metro vào năm ngoái, phu quân Thủ tướng tiết lộ anh từng gặp cô tại sự kiện bình chọn các nhà hàng đứng đầu thành phố Auckland.

Chiếc nhẫn nổi bật trên ngón giữa của Ardern.

Năm 2017, chỉ hai tháng sau khi trở thành tân Thủ tướng thứ 40 của New Zealand, Ardern đã thẳng thừng phủ nhận lời đồn “về chung một nhà” cùng Gayford.

Khi ấy, phát biểu trước truyền thông sau buổi họp nội các, Thủ tướng cho biết: “Tôi sẽ chính thức giải đáp vấn đề xoay quanh tin đồn kết hôn và chiếc nhẫn tôi hay đeo trên Facebook live.

Gần đây tôi bị chàm bên tay trái, nên đành phải đổi chiếc nhẫn của mình sang tay còn lại. Tôi thật sự chưa có ý định kết hôn.

Đúng là tay của tôi gặp vấn đề, tuy nhiên đó không phải là ‘vấn đề’ mà mọi người nghĩ, nó chả lãng mạn chút nào đâu. Thật may vì tôi đã có cơ hội giải thích rõ.”

Con gái Thủ tướng New Zealand là em bé đầu tiên dự họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Ardern tham dự buổi lễ tưởng niệm tại sông Pike, nơi xảy ra vụ nổ mỏ than khiến 29 người đàn ông phải vùi thây nơi lòng đất lạnh vào ngày 19/11/2010.

Thi thể của những công nhân xấu số có thể sẽ phải vĩnh viễn nằm lại dưới “hầm mộ” khổng lồ kia.

Hiện chính phủ đang nỗ lực tiến sâu vào hiện trường để chuyển xác các nạn nhân ra ngoài, để họ có cơ hội về với vòng tay người thân. Song, quá trình này gặp khá nhiều trắc trở do nồng độ oxy trong mỏ than đột ngột tăng cao, dễ gây cháy nổ.

Nguồn: news.com.au