Thủ tướng Úc có tên trong hồ sơ Panama

0
Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. (Ảnh: Reuters)

Reuters ngày 12/5 dẫn nguồn tin từ báo tài chính Australian Financial Review (AFR) cho biết, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull có tên trong Hồ sơ Panama.

Dù có tên trong “hồ sơ Panama” nhưng chưa có bằng chứng nào cho thấy Thủ tướng Australia có hoạt động trái pháp luật.Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull có tên trong Hồ sơ Panama với tư cách cựu Giám đốc một công ty ở quần đảo Virgin thuộc Anh, chuyên khai thác vàng ở Siberia.

Ông Turnbull và cựu Thống đốc bang New South Wales Neville Wran là thành viên Hội đồng quản trị của Công ty Star Mining NL vào năm 1993. Công ty này có dự án khai thác mỏ vàng ở Siberia mang tên Sukhoi Log, trị giá 14,8 tỷ USD.

Cả ông Turnbull và ông Wran sau đó đều lần lượt được Bổ nhiệm làm Giám đốc của công ty Dịch vụ Công nghệ Star – một công ty con của Star Mining ở quần đảo Virgin. Star Mining là khách hàng của Mossack Fonseca – công ty luật trong vụ bê bối “Hồ sơ Panama”.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. (Ảnh: Reuters)

Mặc dù vậy, chưa có bằng chứng cho thấy ông Turnbull có hoạt động trái pháp luật và ông đã từ chức khỏi cả 2 công ty nói trên vào năm 1995, AFR cho biết.

Người phát ngôn của Thủ tướng Turnbull hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin vừa được AFR tiết lộ.

Theo Reuters, trước khi ra tranh cử Tổng thống trong cuộc tổng tuyển cử tháng 7/2015, ông Turnbull từng là một quan chức ngân hàng đầu tư, một doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ.

Nguồn: Reuters

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments