Thủ tướng Úc tiết lộ thêm khoản trợ cấp thiên tai lũ lụt mới trị giá $1000

1
hỗ trợ lũ lụt

Thủ tướng Úc, ông Scott Morrison dự định tuyên bố thảm họa lũ lụt hiện tại là tình trạng khẩn cấp quốc gia. Người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở phía bắc NSW sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ tài chính hơn.

Khoản hỗ trợ thiên tai trị giá $1000 cho mỗi người lớn và $400 cho mỗi trẻ em sẽ được trao cho cư dân trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa, tại các hội đồng địa phương Lismore, Richmond Valley và Clarence Valley.

hỗ trợ lũ lụt

Các khoản hỗ trợ lũ lụt cho cư dân bị ảnh hưởng sẽ được thực hiện trong các tuần tiếp theo vào cuối tháng này.

Ông Morrison đã công bố các khoản hỗ trợ mới trong chuyến thăm Lismore vào thứ Tư, nơi ông đối mặt với những người biểu tình đã chỉ trích thời gian phản ứng, đối phó với lũ lụt của chính phủ Úc.

Theo Thủ tướng Úc, mức độ nghiêm trọng của thiên tai lũ lụt ở khu vực bắc NSW hiện tại cho thấy thật sự cần thiết thực hiện thêm các gói hỗ trợ khẩn cấp.

hỗ trợ lũ lụt
Thủ tướng Úc Scott Morrison

Gói hỗ trợ trị giá 25 triệu đô la nữa sẽ được chi cho công tác cứu trợ khẩn cấp và cứu trợ lương thực, cũng như các dịch vụ tư vấn tài chính.

Gần 7 triệu đô la tiền hỗ trợ sẽ được phân bổ cho các trung tâm mầm non bị ảnh hưởng bởi lũ lụt – những nơi này đã bị đóng cửa trong hơn một tuần. Song song đó, việc hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho trẻ em đi học trong khu vực cũng sẽ được tăng cường với gói trị giá 10 triệu đô la.

hỗ trợ lũ lụt

Những công bố về các gói hỗ trợ lũ lụt mới này được đưa ra khi ông Morrison cho biết ông định đề nghị với Toàn quyền David Hurley tuyên bố lũ lụt ở NSW và Queensland là tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Tuyên bố sẽ cho phép nới lỏng các hạn chế giữa các cơ quan chính phủ, cho phép các nguồn cung cấp và hỗ trợ được triển khai đến các khu vực bị ảnh hưởng nhanh hơn.

hỗ trợ lũ lụt

Cư dân ở Lismore và các khu vực lân cận bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã chỉ trích cách chính phủ xử lý cuộc khủng hoảng, cho rằng phản ứng của chính phủ là quá chậm để giúp ứng phó thiên tai và dọn dẹp.

Tính đến sáng thứ Tư, hơn 385 triệu đô la trong gói hỗ trợ thảm họa liên bang đã được dùng để hỗ trợ hơn 330,000 người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] cảnh báo rằng điều kiện thời tiết hoang dã có thể sẽ còn tệ hơn, khi lũ lụt một lần nữa tràn vào bờ biển phía […]